Đang tải

Đại sứ Vũ Quang Minh dự Lễ công bố mở đường bay thẳng của Bamboo Airways từ Việt Nam tới Đức

Audio THPL
26-01-2022 14:40

(THPL)- Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức công bố mở đường bay thẳng Việt Nam - Đức, nhằm tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu u rộng lớn. Ông Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức tham dự và có bài phát biểu tại buổi lễ.

Kể từ ngày 25/1/2022, hãng hàng không Bamboo Airways chính thức mở đường bay thẳng Việt Nam - Đức, nhằm tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn. Ông Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức tham dự. Đây là sự kiện đầu tiên ông Vũ Quang Minh tham dự với tư cách Đại sứ được bổ nhiệm tại Cộng hòa liên bang Đức, ba hôm sau khi được Chủ tịch nước trao Quyết định.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways khai thác với tần suất ban đầu 2 chuyến khứ hồi/tuần, tuần suất chung sẽ được nâng dần lên theo nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, hãng cũng đang đẩy mạnh kế hoạch khai thác thường lệ kết nối Thành phố Hồ Chí Minh - Frankfurt ngay khi điều kiện cho phép cũng như nghiên cứu các đường bay thẳng đến Munich hay Thủ đô Berlin. Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại với nhiều tiện ích vượt trội, mang lại trải nghiệm bay đường dài thoải mái nhất.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường thực, Tổng giám đốc Bamboo Airways, đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt cho phép Bamboo Airways tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn, bên cạnh các thị trường khác như Cộng hòa Séc, Anh, Pháp... đồng thời kết nối châu Âu tới các quốc gia ở khu vực châu Á, với điểm trung chuyển là Việt Nam. Để phục vụ công tác chuẩn bị cho các đường bay thẳng, Bamboo Airways chính thức ra mắt tổng đại lý quốc tế của hãng tại Đức - Tập đoàn AVIAREPS. Đây là đơn vị cung ứng giải pháp dịch vụ hàng không hàng đầu tại châu Âu, là đại diện cho hơn 250 đối tác lớn trên toàn cầu.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức, cho biết: Việt Nam vừa kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Đức. Đức là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong khối châu Âu, đây là nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới. Năm 2021, Đức dành 10 triệu liều vaccine COVID-19 và các trang thiết bị y tế hỗ trợ Việt Nam và có mối quan hệ thân thiết, chân thành. Tại Đức, cộng đồng người Việt có khoảng 200.000 người, trong số đó có những người trở thành công dân Đức và có những đóng góp vào nền kinh tế-xã hội, sự giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia Việt - Đức. Việc Bamboo Airways lựa chọn Đức để  trở thành đường bay thẳng là điểm đến hết sức quan trọng, là trung tâm chính trị-kinh tế của châu Âu.

Hoạt động mở mới đường bay thẳng thường lệ Việt - Đức là một phần trong kế hoạch tăng cường mạng bay quốc tế ngay từ đầu năm 2022 của Bamboo Airways. Cụ thể, Bamboo Airways chính thức đưa vào khai thác đường bay thường lệ Hà Nội - London (Vương quốc Anh) với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần, dự kiến bay từ 22/3/2022 và đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Melbourne (Australia) với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần, dự kiến bay từ 19/2/2022. Các đường đường bay này cũng đã được hãng mở bán trên hệ thống vào ngày 24/1/2022.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục