Đang tải

Đại tá Lê Dũng làm Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

Audio THPL
25-01-2022 08:35

(THPL)- Đại tá Lê Dũng về Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng nhận vị trí Tư lệnh thay cho trung tướng Đinh Thế Cường.

Ngày 24/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định bổ nhiệm đại tá Lê Dũng, Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc (Bộ Quốc phòng) giữ chức Tư lệnh Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ Tư lệnh 86).

Bộ Tư lệnh 86 được thành lập năm 2017, trên cơ sở nâng cấp Cục Công nghệ thông tin - cơ quan đầu ngành về công nghệ thông tin trong Quân đội. Đây là đơn vị giúp Bộ Quốc phòng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng và công nghệ thông tin trong toàn quân.

Không gian mạng hiện được coi là môi trường tác chiến thứ 5, bên cạnh các môi trường trên không, trên bộ, trên biển và trong không gian vũ trụ.  Tác chiến không gian mạng đã trở thành một phương thức tác chiến cơ bản giữ vai trò quan trọng trong các cuộc chiến tranh có áp dụng các vũ khí công nghệ cao.

Lực lượng tác chiến không gian mạng của Việt Nam được đầu tư tiến thẳng lên hiện đại với biên chế tinh gọn. Đến tháng 3/2018, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng về trực thuộc Bộ Quốc phòng. Sau khi nhận bàn giao từ Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng chỉ đạo, chỉ huy trực tiếp Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng.


Nguồn: ZingNews- TH: THPL

Cùng chuyên mục