Đắk Lắk: Cô nữ sinh học giỏi, đa tài

13-03-2019 07:45 4,529

(THPL) - Khi đang là học sinh lớp 12 của Trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP HCM, Hà tự tin dự thi tìm kiếm học bổng du học ở Hoa Kỳ. Với sự nỗ lực của Đỗ Thái Nguyên Hà, em đã thi đỗ và được 10 trường đại học tại Hoa Kỳ cấp học bổng với mức học bổng của mỗi trường từ 2 tỷ đến 5,2 tỷ đồng.

Suốt các năm học tại Trường Tiểu học Ngô Quyền, Trường Trung học Cơ sở Phan Chu Trinh, Hà đều là học sinh giỏi xuất sắc, đồng thời là thành viên trụ cột trong các hoạt động văn nghệ, xã hội từ thiện của trường và Nhà Văn hóa Thanh - Thiếu nhi tỉnh. Với tài năng của mình, Hà từng đoạt giải Nhất đơn ca cấp tỉnh trong các cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng”, “Tiếng hát dân ca học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông”, giải A Liên hoan “Tiếng hát Măng non” do Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Trong năm 2016, khi đang học lớp 9, cô nữ sinh này đã đoạt giải Nhất tỉnh môn Tiếng Anh, đoạt giải Hùng biện Tiếng Anh tại Đà Nẵng và đoạt Huy chương Vàng trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông (IOE).

Sau khi hoàn thành chương trình Trung học Cơ sở, Đỗ Thái Nguyên Hà thi vào Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Du của tỉnh và đỗ thủ khoa môn Tiếng Anh. Cũng trong năm đó, em thi đỗ vào Trường Phổ thông Năng khiếu của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh với số điểm cao.

Vào năm 2018, khi đang là học sinh lớp 12 của Trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đỗ Thái Nguyên Hà tự tin dự thi tìm kiếm học bổng du học ở Hoa Kỳ. Với sự nỗ lực của Hà, em đã thi đỗ và được 10 trường đại học tại Hoa Kỳ cấp học bổng. Trong đó trường Hà được nhận học bổng cao nhất là Đại học Macalester thuộc bang Minnesota - nơi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan từng học - với mức học bổng hơn 222.000 USD (tương đương 5,2 tỷ đồng).

Khi học ở một trường của thành phố lớn, và phải xa gia đình nhưng Hà luôn tự tin để phát huy tốt sở trường của mình. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Hà được mọi người nhận xét là một cô gái bản lĩnh, biết cách sắp xếp thời gian học tập và hoạt động ngoại khóa một cách khoa học, và luôn đạt kết quả cao.

Với một cô gái còn nhỏ tuổi nhưng đã gặt hái được nhiều thành tích trong học tập đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Hi vọng rằng Đỗ Thái Nguyên Hà sẽ luôn giữ được niềm tin, nhiệt huyết và trí tuệ của tuổi trẻ, xứng đáng trở thành nhân tài của đất nước.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục