Đắk Lắk: Dự án khu đô thị Premia Eco City chưa được cấp phép xây dựng vẫn thi công rầm rộ

Audio THPL
28-11-2019 15:34

(THPL) - Dự án khu đô thị Premia Eco City, tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk hiện chưa được Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk bàn giao mặt bằng ngoài hiện trường và các thủ tục cấp phép xây dựng, thi công vẫn chưa được thông qua. Nhưng từ nhiều tháng nay, đơn vị này đã cho máy móc, nhân công ngang nhiên ồ ạt san lấp, xây dựng nhiều hạng mục công trình trên khu đất chưađược bàn giao này.

Tại đây, 2 khu nhà điều hành đã được xây cất hoàn chỉnh. Những con đường bàn cờ nội khu đô thị này đã được san lấp đổ đá, đổ bê tông hoặc được lu lèn nền thẳng tắp. Lãnh đạo Sở Xây Dựng cho biết: Hiện Dự án khu đô thị Premia Eco City vẫn chưa được Sở cấp phép xây dựng. Việc Công ty đầu tư phát triển đô thị Đắk Lắk cho thi công các hạng mục tại dự án khu đô thị Premia Eco City là trái phép. Sở Xây dựng Đắk Lắk cũng đã có biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ mọi hoạt động, thi công.

Hiện Dự án khu đô thị Premia Eco City vẫn chưa được Ủy ban nhân dân tỉnh giao đất, vì vậy mọi hoạt động thi công trên khu vực đất dự án là trái quy định của pháp luật về đất đai.

Tuy nhiên, chủ đầu tư là Công ty đầu tư phát triển đô thị Đắk Lắk không những không chấp hành mà còn thi công rầm rộ hơn. Trên hàng loạt trang facebook cá nhân, các trang tin về bất động sản đăng tải thông tin về dự án, rao giá bán các lô đất, cách thức bán trả góp tại khu đô thị Premia Eco City rất đầy đủ. 

TH: Thu Thảo


Nguồn: Dân sinh

Cùng chuyên mục