Đắk Lắk: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng có dấu hiệu xén tiền học sinh nghèo

22-01-2019 14:58

(THPL) - Ngày 22/1, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết hôm nay huyện sẽ xuống trường thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn xã Cư Drăm.

Đắk Lắk: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng có dấu hiệu xén tiền học sinh nghèo

Trường Tiểu học Yang Hăn nơi bà Sơn làm hiệu trưởng.

Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn có dấu hiệu xén tiền của học sinh nghèo, ngày 22/1, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua vụ việc trên huyện sẽ xuống trường thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Yang Hăn.

Theo ông Long, bà Sơn bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 24/1 nhằm phục vụ công tác điều tra dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Trước đó, chúng tôi đã phản ánh trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh thì bà Sơn tự ý bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và giáo viên trong trường.

Trong 40 cán bộ giáo viên được chia tiền, có 3 giáo viên và một kế toán không nhận số tiền này. Sau đó, 2 giáo viên không đồng ý nhận tiền bị luân chuyển vào điểm trường xa.

Trước đó, trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Drăm, bà Sơn cũng đã từng lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường và bị phê bình.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục