Đắk Nông: Hoàn tất cáo trạng truy tố 5 đối tượng vụ phế phẩm cà phê trộn bột pin

Đắk Nông: Hoàn tất cáo trạng truy tố 5 đối tượng vụ phế phẩm cà phê trộn bột pin

(THPL) - Liên quan đến vụ phế phẩm cà phê trộn bột bin, ngày 10/10 Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất cáo trạng, truy tố các đối tượng có liên quan trong vụ án trộn hỗn hợp tạp chất cà phê với bột pin bị phát hiện tháng 4/2018, Về tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo điểm d khoản 3 Điều 317 Bộ luật hình sự năm 2015.Chia sẻNguồn: Báo Pháp Luật Thành Phố

Đắk Nông: Hoàn tất cáo trạng truy tố 5 đối tượng vụ phế phẩm cà phê trộn bột pin

Hạt tiêu đã bị trộn tạp chất gồm đá, bột pin, vỏ cà phê.    

Liên quan đến vụ phế phẩm cà phê trộn bột bin, ngày 10/10 Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất cáo trạng, truy tố các đối tượng có liên quan trong vụ án trộn hỗn hợp tạp chất cà phê với bột pin bị phát hiện tháng 4/2018.

Các đối tượng bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” gồm: Phan Thị Dung ngụ tỉnh Bình Phước, Nguyễn Thị Thanh Loan và Nguyễn Xuân Bảo cùng ngụ huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, Lê Thị Hồng Thơ và Trần Ngưỡng cùng ngụ huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông. Về tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo điểm d khoản 3 Điều 317 Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, giữa năm 2015, Thơ biết có người mua bán hạt tiêu trộn tạp chất nên lấy mẫu đưa cho Dung xem. Sau đó, Thơ đồng ý tìm người làm tạp chất bán cho Dung để Dung trộn vào hạt tiêu. Dung trả tiền vận chuyển trực tiếp cho lái xe, tiền mua tạp chất trả cho Thơ và Thơ được hưởng chênh lệch 1.000 đồng/kg.

Trong quá trình mua bán, có một số chuyến Dung trả lại cho Thơ vì tạp chất không giống hạt tiêu khô. Sau đó Loan, Bảo mày mò “sản xuất” tạp chất theo quy mô công nghiệp. Sau đó họ múc nước bột pin tưới vào tạp chất, và cho vào máy trộn bê tông, xong đưa lên lò sấy khô, lấy ra tạp chất hệt như tiêu mang bán cho Dung.

Đến tháng 4/2018, khi hay tin Loan và Bảo bị công an phát hiện thì trong kho của Dung có 9.800 kg tạp chất nên cho người tẩu tán. 9 tấn hạt tiêu đã trộn tạp chất trong kho chưa kịp bán cho công ty khác bị công an thu giữ.

Tại kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự thuộc Bộ Công an, trong mẫu tiêu hạt gửi giám định có thành phần chính là tiêu hạt và tạp chất gồm vụn vỏ cà phê, vụn đá, bột pin.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển đến Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông để xét xử.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật