Đắk Nông: Phát huy ưu thế của mạng xã hội đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Audio THPL
04-06-2019 18:00 3,599

(THPL) - Để việc học tập và làm theo lời Bác trở thành việc làm và lối sống hàng ngày của Đoàn viên Thanh niên. Thời gian qua, Đoàn Thanh niên tỉnh Đắk Nông đã sử dụng mạng internet, các sản phẩm truyền thông đa phương tiện trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác trong đoàn viên, thanh niên, tạo sự lan tỏa và ghi dấu ấn tốt đẹp tới cộng đồng.

Theo khảo sát của Tỉnh đoàn Đắk Nông, hầu hết đoàn viên, hội viên, thanh niên đều có tài khoản mạng xã hội như: Facebook và zalo. Từ đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xác định, mạng xã hội Facebook là kênh thông tin hữu ích để tuyên truyền, quảng bá việc học tập và làm theo lời Bác cho thế hệ trẻ.

Tận dụng ưu điểm lan truyền nhanh của mạng xã hội Facebook, Đoàn thanh niên tỉnh đã thành lập facebook có tên “Tỉnh đoàn” và fanpage “Tỉnh đoàn Đắk Nông”, mở chuyên mục: “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” để đang tải thông tin về các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, và thông tin về các mô hình và gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo lời Bác của đoàn viên, thanh thiếu niên. Từ đó dẫn và chia sẻ về fanpage của các đơn vị huyện, thị đoàn và đoàn trực thuộc, các cơ sở Đoàn, tạo sức lan tỏa cho việc học tập và làm theo lời Bác với hàng ngàn lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mở fanpage “Theo dấu chân Bác”, trích đăng các lời dạy của Bác với nội dung: các chuyên đề học tập và làm theo hàng năm gắn với định hướng thông tin cho đoàn viên, hội viên, thanh niên, phản bác lại những luận điệu xuyên tạc về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Bác trên mạng xã hội, qua đó, góp phần bảo vệ sự trong sáng của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua mạng xã hội, các hoạt động tiêu biểu được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh hưởng ứng mạnh mẻ có thể kể đến như: Trào lưu thử thách dọn rác; chia sẻ “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; “Mỗi ngày đăng tải một tấm hình cảu Bác mừng sinh nhật Bác 19/5”; Đoàn khối các cơ quan tỉnh mở Cuộc thi “Nụ cười công sở”;… những câu chuyện này, đã tạo nên hiệu ứng sinh động, gần gũi, lôi cuốn, lan tỏa tích cực, ghi dấu ấn trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng. Có thể nói, thông qua việc phát huy ưu thế, vai trò của mạng xã hội của Đoàn Thanh niên tỉnh Đắk Nông đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục học tập và làm theo lời Bác cho thế hệ trẻ, giúp tổ chức Đoàn thuận lợi trong nắm bắt tư tưởng, trào lưu, sở thích và các nhu cầu đoàn viên, thanh niên quan tâm, kịp thời đấu tranh, xóa bỏ các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội; góp phần nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên, xây dựng một thế hệ trẻ sống có đam mê, lối sống tích cực và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

Để phong trào tiếp tục đạt kết quả cao, Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động hơn nữa, phù hợp với mọi đối tượng thanh niên, góp phần  nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ, xây dựng một thế hệ trẻ sống có đam mê, lối sống tích cực và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. 

Nguồn: Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục