Dân khổ vì dự án chậm triển khai: Chủ tịch TPHCM yêu cầu xử lý sớm

Dân khổ vì dự án chậm triển khai: Chủ tịch TPHCM yêu cầu xử lý sớm

(THPL) - UBND TP.HCM yêu cầu phải nhanh chóng rà soát dự án đã giao đất mà chậm triển khai, gây bức xúc cho người dân để có phương án xử lý, thu hồi. Sau khi được yêu cầu báo cáo về kế hoạch sử dụng đất từ đây đến năm 2020, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho hay vừa qua Chính phủ phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cho một số tỉnh thành trong đó có TP.HCM.Chia sẻNguồn: Thanh niên

Sáng 3/7, UBND TP.HCM họp về tình hình kinh tế, xã hội và văn hóa TP.HCM 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. 

Sau khi được yêu cầu báo cáo về kế hoạch sử dụng đất từ đây đến năm 2020, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT, cho hay vừa qua Chính phủ phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cho một số tỉnh thành trong đó có TP.HCM.

Theo đó, từ nay đến năm 2020, TP.HCM sẽ giảm 30.000 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, đồng thời sẽ được tăng 4.420 ha từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp. Đến năm 2020, tăng 5.900 ha đất nông nghiệp sang đất công nghiệp. TP.HCM cũng đề nghị Chính phủ bổ sung đất ở hai tổng công ty do nhà nước quản lý, sẽ tạo giá trị cao và đã được Chính phủ ủng hộ.
Dân khổ vì dự án chậm triển khai: Chủ tịch TP.HCM yêu cầu xử lý sớm

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải sớm xử lý dự án kéo dài    

“Tuần sau ngành TN-MT sẽ họp báo công khai kế hoạch sử dụng đất từ đây đến năm 2020 để người dân giám sát”, ông Thắng nói.

Một nội dung nữa mà ông Thắng nêu trong cuộc họp là từ đây đến năm 2020, TP.HCM sẽ có 5.000 dự án từ lớn đến nhỏ liên quan đến kế hoạch sử dụng đất, trong đó có 1.400 dự án nhà ở, dịch vụ cần phải rà soát; 575 dự án chậm triển khai cần phải xử lý.

Vừa rồi Sở TN-MT rà soát một số dự án ở H.Nhà Bè và đưa ra hướng xử lý giải quyết: Những dự án đã giao đất mà chậm triển khai sẽ đề xuất xử lý; dự án mà ủy quyền cho UBND quận, huyện thu hồi nhưng chậm thu hồi sẽ có phương án xử lý; với những dự án gia đất trước Luật Đất đai 2013 sẽ xin ý kiến chuyên môn của Bộ TN-MT sẽ xử lý. Toàn bộ sẽ có khoảng 1.400 dự án sẽ được xử lý.

Sau khi nghe ông Thắng nói, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong hỏi hết tháng 7.2018 sẽ xong khâu rà soát dự án chậm triển khai không? Ông Thắng cho biết sẽ chọn những dự án chậm triển khai gây bức xúc cho dư luận, người dân để xử lý trước. Sở TN-MT sẽ cố gắng rà sát và báo với UBND TP.HCM trước quý 3.2018.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu UBND quận, huyện giúp Sở TN-MT, không để kéo dài. Bởi vì có những dự án giao cho chủ đầu tư nhưng kéo dài không chấp nhận được. Sở QH-KT phải rà lại một số quy hoạch chứ không thể chấp nhận những quy hoạch kéo dài nhiều năm mà không triển khai được rồi để người dân khổ.

“Có nhiều dự án lập quy hoạch nhưng bao nhiêu năm có làm được đâu và người khổ nhất là người dân. Sở TN-MT phải rà soát các dự án chậm triển khai và phải cố gắng làm xong trong quý 3.2018”, ông Phong giao.
TH - Thu Thảo

  Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật