Dán tem chống hàng giả cho 1.500 tấn khoai tây Đà Lạt

10-04-2019 08:10

(THPL) - Ngày 9/4, ông Lại Thế Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho biết, chi cục đã triển khai cho các đơn vị dán tem chống hàng giả đối với 1.500 tấn khoai tây Đà Lạt, trước khi đưa ra phân phối trên thị trường.

Theo đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng đã cung cấp cho 9 đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm khoai tây Đà Lạt trên 65.000 thùng carton loại 10kg để đóng gói. Và trên các thùng có in sẵn hình củ khoai tây giống 07 và P03 kèm theo logo thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Khi đóng gói, mỗi thùng carton bên trong được dán tem chống giả và nhận diện thương hiệu khoai tây Đà Lạt. Tem chống giả được áp dụng theo công nghệ Hologram, tích hợp ánh sáng, in bằng phương pháp in laser, có địa chỉ đơn vị cung cấp khoai tây và đơn vị thực hiện đề án.

Được biết, chương trình dán tem chống giả cho khoai tây Đà Lạt nằm trong Đề án thí điểm nhận diện khoai tây Đà Lạt do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng thực hiện.

Tránh tình trạng hàng giả, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng mong muốn các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh dán nhãn nhận diện nông sản Đà Lạt trên các loại nông sản khác do chính họ trồng và sản xuất tại Đà Lạt và các vùng phụ cận có thể đăng ký tại Chi cục để được hỗ trợ.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Cùng chuyên mục