Đang tải

Đăng nội dung sai sự thật việc chữa trị Covid-19, Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng

Audio THPL
19-10-2021 21:16

(THPL)- Ngày 19/10, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh, nghệ danh Angela Phương Trinh về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

 Theo đó, nữ diễn viên này bị xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng theo điểm a khoản 1 Điều 101, Nghị định 15/2020. Được biết trước đó, tài khoản Facebook và Fanpage của nữ diễn viên Angela Phương Trinh thường xuyên chia sẻ các bài viết có nội dung địa long còn gọi là giun đất có thể chữa khỏi bệnh cho người mắc Covid-19.

Sau đó, nhận được thông tin, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã yêu cầu chủ tài khoản Facebook Angela Phương Trinh gỡ bỏ nội dung sai sự thật, gây hiểu nhầm về khả năng phòng, điều trị bệnh của sản phẩm từ giun đất. Làm việc với lực lượng chức năng, nữ diễn viên nhận sai và đã xóa những bài viết dẫn chứng các trường hợp người mắc Covid-19 khỏi bệnh nhờ uống giun đất trên trang cá nhân và Fanpage. 

Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông thành phố cũng cho biết, thời gian qua, Sở đã phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, xử lý hành vi cung cấp thông tin quảng cáo, giới thiệu sản phẩm không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, dẫn đến thiệt hại cho sức khỏe người sử dụng.


Nguồn: Zing.vn – TH: THPL

Cùng chuyên mục