Đấu thầu công khai Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, Bitexco liệu còn có "cửa"

Đấu thầu công khai Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, Bitexco liệu còn có "cửa"

(THPL) - Uỷ ban Nhân dân TP.HCM vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 2297-TB/TƯ ngày 4/5/2018 tham mưu, đề xuất việc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, quận Bình Thạnh. Việc chọn lựa nhà đầu tư cho dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa, đây là động thái nhằm chọn được nhà đầu tư có năng lực tài chính mạnh, có kinh nghiệm thực hiện dự án có quy mô lớn, phức tạp để đảm bảo tính khả thi, triển khaiChia sẻNguồn: Tổng hợp

Đây là động thái nhằm chọn được nhà đầu tư có năng lực tài chính mạnh, có kinh nghiệm thực hiện dự án có quy mô lớn, phức tạp để đảm bảo tính khả thi, triển khai nhanh dự án. Đến nay, do ảnh hưởng của công tác đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư nên tiến độ có điều chỉnh thì cũng chỉ là đến năm 2032.

Tuy nhiên, Uỷ ban Nhân dân TP.HCM cũng lưu ý báo cáo cần phải nêu rõ cơ sở pháp lý, yếu tố thuận lợi chọn hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, quy trình cụ thể triển khai lựa chọn nhà đầu tư, tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư.

Trong thời gian tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, triển khai dự án, Thường trực Uỷ ban Nhân dân TP.HCM cũng giao Uỷ ban Nhân dân quận Bình Thạnh chủ trì, phối hợp với các sở - ngành, đơn vị liên quan tham mưu. Và đề xuất Uỷ ban Nhân dân TP về các giải pháp hạn chế tối đa ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người dân khu vực dự án.

 Đấu thầu công khai Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, Bitexco liệu còn có

Dự án này được Bitexco định hướng phát triển thành một khu đô thị sinh thái, có không gian sống hiện đại. Uỷ ban Nhân dân TP.HCM có quyết định cho phép chủ trương đầu tư từ năm 2007. Tuy nhiên, do dự án có quy mô lớn và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng rất phức tạp nên bị chậm triển khai.

Trước đó, vào năm 2011, sau khi dự án được phê duyệt, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định và ban hành Quyết định số 6288/QĐ-UBND ngày 26/11/2015 phê duyệt kết quả chỉ định Liên danh Công ty

Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Bitexco - Công ty Emaar Properties PJSC là nhà đầu tư thực hiện Dự án.

Nhưng sau đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và triển khai đầu tư xây dựng chưa thể triển khai do có sự thay đồi về chủ đầu tư, cho nên, Công ty Emaar PJSC xin rút khỏi dự án.

Theo Uỷ ban Nhân dân TP.HCM cho biết, do đối tác nước ngoài trong Liên danh rút lui nên chỉ còn lại một mình Bitexco, nhưng Bitexco vẫn quyết tâm đề nghị được tiếp tục đầu tư dự án. Sau khi tổ chức đánh giá năng lực, kinh nghiệm của Bitexco trên cơ sở hồ sơ yêu cầu đã được phê duyệt và quy định hiện hành, Uỷ ban Nhân dân TP.HCM hiện đang trình Thủ tướng về dự án này.

Trong khi đó, phía Bitexco cho biết, hiện trình tự thủ tục xin chủ trương đầu tư đều phải thực hiện lại từ đầu. Tuy không còn đối tác ngoại thì Bitexco vẫn sẽ tiếp tục đầu tư siêu dự án này dựa vào tiềm lực tài chính của tập đoàn. Việc có đủ thực lực để triển khai dự án hay không, thì thời gian qua đã được nhiều đơn vị liên quan của thành phố tiến hành thẩm định, từ đó mới có báo cáo cuối cùng gửi Uỷ ban Nhân dân TP.HCM rồi trình Thủ tướng xem xét.

TH: Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật