Đang tải

Để giảm ùn tắc sân bay giáp Tết, điều tiết tăng chuyến bay đêm

Audio THPL
25-01-2022 17:16

(THPL) – Cục Hàng không kiến nghị điều chỉnh một số chuyến bay trong khung giờ cao điểm song song với việc đề nghị các hãng chuyển sang khai thác khung giờ đêm.

Cục Hàng không Việt Nam đã có báo cáo Bộ Giao thông vận tải về tình hình khai thác vận tải hàng không nội địa Tết Nguyên Đán 2022. Phó Cục trưởng Cục Hàng không, ông Đinh Việt Sơn cho biết, mấy ngày qua, có hiện tượng hành khách chờ đợi đông tại khu vực nhà ga đi Tân Sơn Nhất.

Theo đó, những ngày gần đây, sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM và Nội Bài, Hà Nội có hiện tượng ùn ứ hành khách vào một số khung giờ cao điểm ban ngày. Để giải quyết tình trạng này, Cục Hàng không đã điều tiết chuyển một số chuyến bay ban ngày sang bay đêm, bổ sung nhân sự và máy móc phục vụ hành khách.

Cục Hàng không cho biết, giai đoạn từ ngày 17 đến 22/1, tổng số chuyến bay nội địa đạt 6.400 chuyến, giảm lần lượt 14% và 13% số chuyến và số hành khách so với dịp Tết năm trước. Giai đoạn từ 23/1 đến 16/2, các hãng đăng ký khai thác 13.400 chuyến bay với trên 2,8 triệu ghế, tăng 7% số ghế so với Tết năm trước.

Đặc biệt, từ ngày 22/1, Bộ Giao thông vận tải đã bỏ điều kiện xét nghiệm với hành khách đi máy bay, cùng với việc Bộ Y tế hướng dẫn thống nhất toàn quốc không yêu cầu cách ly với người về từ địa phương khác, kéo theo nhu cầu khách đi hàng không tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao dịp trước Tết, các đơn vị phục vụ tại sân bay đã tăng cường thêm nhân lực, máy móc.

Cục Hàng không cũng kiến nghị Bộ Giao thông vận tải chuyển một số chuyến bay trong khung giờ cao điểm ngày sang khai thác giờ đêm; khuyến cáo khách không nên tới sân bay quá sớm để giảm số khách chờ đợi tại sân bay.


Nguồn: Tiền Phong – Clip: VTC - TH: THPL

Cùng chuyên mục