Đề nghị các địa phương tăng tốc chuẩn bị đầu tư đường vành đai 4 TP.HCM

Audio THPL
18-08-2021 16:31 1,720

(THPL)- Dự án đường vành đai 4 TP.HCM có chiều dài 200km, đi qua địa giới hành chính của năm địa phương gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký công văn số 8457 gửi UBND TP.HCM và UBND 4 tỉnh Đông Nam bộ về việc khẩn trương triển khai dự án đường vành đai 4 TP.HCM.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện các nội dung yêu cầu tại văn bản số 5393 ngày 6/8/2021 của Văn phòng Chính phủ. Các tỉnh, thành phố chủ động, khẩn trương thực hiện các thủ tục liên quan để sớm nghiên cứu, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án thành phần của đường vành đai 4 TP.HCM đảm bảo khi sắp xếp được nguồn vốn thì tiến hành thủ tục triển khai ngay.

Cũng trong công văn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị các địa phương khẩn trương nghiên cứu sắp xếp nguồn vốn ngân sách nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để triển khai dự án; lựa chọn nhà đầu tư theo quy định; xác định tim tuyến đường vành đai 4 và các nút giao kết nối theo quy hoạch, giải pháp khai thác quỹ đất. Các địa phương tiến hành rà soát, xác định quy mô đường vành đai 4, đường song hành, các chi tiết kỹ thuật có liên quan để phát huy hiệu quả đường vành đai 4.

Bên cạnh đó, cũng yêu cầu các địa phương cần tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch và triển khai các dự án công nghiệp, thương mại, đô thị, dân cư hai bên đường để khai thác có hiệu quả đường vành đai 4 và tạo nguồn lực bổ sung cho ngân sách nhà nước; chủ động hình thành bộ máy điều hành, quản lý dự án.


Nguồn: TTXVN – Clip: Tổng hợp - TH: THPL

Cùng chuyên mục