Đề nghị cấp mã số cho F0 test nhanh dương tính cho hơn 150.000 ca tại TP.HCM

Audio THPL
27-09-2021 15:40

(THPL)- Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Bộ Y tế về việc cấp mã số bệnh nhân cho người có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính như ca khẳng định, để được chính thức quản lý bằng mã số quốc gia.

Từ ngày 20/8 đến nay, toàn TP HCM có khoảng hơn 150.000 trường hợp có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính được phát hiện. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hiện nay, chỉ những trường hợp có xét nghiệm rRT-PCR mới được lấy mã số.

Để có cơ sở chính thức báo cáo các trường hợp test nhanh dương tính, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bộ Y tế chấp thuận công bố chính thức số ca test nhanh kháng nguyên dương tính như ca khẳng định. Đồng thời, cấp mã số cho người có kết quả test nhanh dương tính để TP quản lý bằng mã số quốc gia.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính hết ngày 25-9, số ca F0 đang cách ly điều trị tại nhà là gần 34.000 người. Theo hướng dẫn hiện nay của Sở Y tế TP HCM, F0 được cách ly, theo dõi tại nhà khi xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh dương tính. Sau đó, F0 được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà vào ngày thứ 14 để chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly.


Nguồn: Zing.vn – Clip: Thanh Niên - TH: THPL

Cùng chuyên mục