Đề nghị Công an TP.HCM làm rõ sai phạm tại dự án Bắc Rạch Chiếc

Đề nghị Công an TP.HCM làm rõ sai phạm tại dự án Bắc Rạch Chiếc

(THPL) - Tại dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, ngay khi chưa đầu tư xong cơ sở hạ tầng, Res 10 đã ký kết các hợp đồng kinh tế với nội dung cho một số đơn vị “được quyền tự tổ chức kinh doanh”, dẫn đến các đơn vị này tự do phân lô và thực hiện huy động vốn.


Nguồn: Thanh niên

Đề nghị Công an TP.HCM làm rõ sai phạm tại dự án Bắc Rạch Chiếc

Dự án Bắc Rạch Chiếc dính hàng loạt sai phạm    

Trước đó Thanh tra Thành phố đã có kết luận về việc quản lý, sử dụng đất và tiến độ thực hiện dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM do Công ty cổ phần Địa ốc 10 (gọi tắt là RES 10), là thành viên của Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên làm chủ đầu tư.

Dự án này được Thủ tướng Chính phủ giao đất cho Công ty RES 10 từ năm 2001 để làm hạ tầng. Sau khi làm xong hạ tầng sẽ giao lại cho Uỷ ban Nhân dân Thành phố để Thành phố giao đất cho các nhà đầu tư thứ cấp phát triển dự án bất động sản.

Mặc dù vậy, khi chưa xong hạ tầng mà Công ty RES 10 đã tự phân lô giao cho các đối tác, doanh nghiệp khác. Ngoài ra, Công ty RES 10 cũng tự ý phân lô bán nền, huy động vốn của người dân.

Hành vi của các cá nhân này có dấu hiệu làm trái quy định nhà nước. Cho nên, Ủy ban Nhân dân TP HCM đã đề nghị Thanh tra TP HCM chuyển hồ sơ sang công an để điều tra, làm rõ.

Không những vậy, Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên cũng dính sai phạm khi ký hợp đồng nguyên tắc với Công ty cổ phần Saca và Chi nhánh vận tải phía Nam - Công ty Vận tải Ô tô 6 thuộc Cục Đường bộ có nội dung giao đất cho các đơn vị thực hiện dự án là có dấu hiệu làm trái quy định của nhà nước.

Bên cạnh đó, các cá nhân tại Công ty RES 10 cũng có dấu hiệu sai phạm khi ký hợp đồng kinh tế với Công ty Phát triển Hàng Hải được tham gia làm chủ đầu tư thứ cấp trước khi dự án được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định giao đất.

Trước đó, đã có nhiều phản ánh về sai phạm tại dự án Bắc Rạch Chiếc, trong đó nêu sự việc dự án triển khai hàng chục năm nhưng hiện chưa xong hạ tầng trong khi chủ đầu tư là Công ty cổ phần Địa ốc 10 dính nhiều sai phạm.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật