Đề nghị đóng cửa trại heo xả thải ra đầu nguồn nhà máy nước

Audio THPL
10-12-2019 18:43

(THPL) - Trại nuôi 12.000 con heo của Công ty Huỳnh Gia Phúc bị đề nghị đóng cửa vì nhiều lần vi phạm quy định về môi trường, bị bắt quả tang xả nước thải vào đầu nguồn nhà máy nước La Gi.

Ngày 10/12, UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết đã có văn bản gửi UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, đề nghị chấm dứt hoạt động trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Huỳnh Gia Phúc.

Trang trại nuôi heo của Công ty Huỳnh Gia Phúc tại xã Tân Phước, thị xã La Gi, có quy mô chăn nuôi 12.000 con heo hậu bị trên diện tích hơn 10 ha.

Tháng 9/2018, UBND thị xã đã phạt hành chính trang trại này 45 triệu đồng về hành vi không thực hiện một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Đến tháng 11/2018, UBND tỉnh Bình Thuận qua tham mưu của Sở, ngành đã phạt trang trại này 300 triệu đồng về hành vi không có giấy chứng nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ dự án mở rộng trang trại nuôi heo từ 10.000 con lên 12.000 con.

Tiếp đó, tháng 7/2019, UBND thị xã La Gi một lần nữa ra quyết định xử phạt trang trại này 35 triệu đồng về hành vi không thực hiện một trong các nội dung đánh giá tác động môi trường. 

Tuy nhiên, chiều 4/12, UBND thị xã phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường, công an tỉnh kiểm tra và phát hiện trang trại này đang xả nước thải ra môi trường với lưu lượng 155 m3/ngày.

UBND thị xã La Gi cho rằng trang trại nuôi heo của Công ty Huỳnh Gia Phúc đã nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường nhưng vẫn tiếp tục cố tình vi phạm. Đặc biệt, trang trại này gây ô nhiễm nguồn nước suối Đó, chảy về sông Dinh, nơi cấp nước cho người dân thị xã.

Do đó, UBND thị xã La Gi đề xuất UBND tỉnh, Sở TN&MT chỉ đạo xử lý theo quy định, xem xét đến việc chấm dứt hoạt động của trang trại này.


Nguồn: Zing.vn

Cùng chuyên mục