Đề nghị truy tố cha dượng và mẹ đẻ bạo hành con 4 tuổi đến chết

Audio THPL
19-08-2020 11:19

(THPL)- Công an TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với gã cha dượng và mẹ đẻ bạo hành con dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ cha dượng và mẹ đẻ bạo hành con 4 tuổi dẫn đến tử vong. Ngày 19/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công An TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều điều tra đề nghị truy tố đối với bị can Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh (cùng SN 1991, cùng ở 32 ngõ 44 Nguyễn Đình Chiểu, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy theo Khoản 1 Điều 123 và Khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.

Theo kết quả điều tra, vào tháng 10/2019, Lan Anh và Nguyễn Minh Tuấn thuê 1 căn hộ mini của tòa nhà trọ tại số 57 ngõ 46 Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội để ở và đưa con chung là Nguyễn Minh Tâm về sống cùng. Do cả Tuấn và Lan Anh đều sử dụng ma túy dạng đá nên khoảng tháng 2/2020 nên Tuấn đã mua ma túy về cất giữ tại phòng trọ để dùng dần.

Ngày 05/03/2019, Lan Anh gọi điện thoại xin bà Dự đón cháu M. sang chơi và được bà Dự đồng ý. Từ ngày 29-3, Tuấn và Lan Anh đã không cho cháu M.M. ăn uống. Cả hai cùng nhau hành hạ, đánh đập cháu M. như bắt quỳ trong chậu nước, dùng kim châm vào tay, đánh vào đầu, vào mặt cháu bé.

Đến 8g sáng 30-3, khi thấy con lịm đi, không uống sữa, hô hấp nhân tạo không được thì Lan Anh mới gọi taxi đưa cháu M. đi cấp cứu. Sau khi cấp cứu đến khoảng 11h cùng ngày thì cháu M. tử vong. Do phát hiện cơ thể cháu M. có nhiều dấu vết ngoại lực tác động nên Bệnh viện đã báo cơ quan Công an để làm rõ.

Nhận được tin báo, Công an Quận Đống Đa và Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội đã phối hợp tổ chức điều tra, khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi, thu thập tài liệu chứng cứ. Quá trình khám nghiệm hiện trường, Cơ quan điều tra còn thu giữ 01 túi ni lon bên trong chứa tinh thể màu trắng là ma túy loại Methamphetamine. Cuối tháng 3/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra – CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can và ra lện bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh về tội: Giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.


Nguồn: Tổng hợp - THPL

Cùng chuyên mục

Theo dõi truyền hình pháp luật