Đang tải

Đề xuất danh mục 59 dự án trọng điểm ở TP.HCM

Audio THPL
24-11-2021 17:19

(THPL)- Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có đề xuất danh mục 59 dự án giao thông trọng điểm báo cáo UBND TP giao nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư để lập, thẩm định, quyết định chủ trương đầu tư trong giai đoạn 2020- 2025.

Với tổng mức đầu tư là hơn 225.000 tỷ, vốn ngân sách chiếm khoảng 115.600 tỷ đồng. Tổng kinh phí lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, đề xuất chủ trương đầu tư những dự án này hơn 19,5 tỷ đồng. 

Theo đó, thứ tự ưu tiên đầu tư và đề xuất các dự án gồm xây dựng các tuyến đường vành đai; các dự án cao tốc; dự án liên quan tuyến đường sắt đô thị; dự án thuộc danh mục đề án thu phí khu vực cảng biển; dự án công nghệ thông tin; cầu, đường giao thông nội đô, bến bãi và chống sạt lở; các dự án liên quan đến đầu tư công.

Cùng với các dự án trên, 3 chương trình đầu tư công sẽ được Sở Giao thông Vận đăng ký, giao nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư như đầu tư, sửa chữa các công trình giao thông trên địa bàn; chống sạt lở bờ sông, kênh rạch... Đồng thời, một số dự án trọng điểm khác cũng được các đơn vị gửi đến Sở Giao thông Vận tải và hiện cơ quan này đã đăng ký để làm các thủ tục.

Việc đầu tư các dự án được triển khai theo Đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020-2030, theo đó sẽ theo mức độ ưu tiên, không làm dàn trải. Việc lập kế hoạch đầu tư các dự án nhằm đảm bảo tiến độ triển khai theo lộ trình những năm tới. 


Nguồn: VnExpress – Clip: VTV - TH: THPL

Cùng chuyên mục