Đề xuất khu đô thị nghỉ dưỡng 952ha trong quần thể khu du lịch Tam Chúc

Audio THPL
14-01-2022 11:27

(THPL) - UBND tỉnh Hà Nam đề xuất Thủ tướng chấp thuận cho phép điều chỉnh phạm vi ranh giới và bổ sung chức năng khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng quy mô 952 ha trong khu du lịch quốc gia Tam Chúc.

UBND tỉnh Hà Nam đã có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, cho phép điều chỉnh phạm vi ranh giới và bổ sung chức năng trong khu du lịch quốc gia Tam Chúc đến năm 2030.

Theo UBND tỉnh Hà Nam, lý do điều chỉnh vì trong quá trình triển khai lập quy hoạch 1/2000 các khu chức năng, triển khai đầu tư hệ thống hạ tầng khung , thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trong phạm vi khu du lịch quốc gia Tam Chúc đã gặp một số vướng mắc, khó khăn, đồng thời chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế của khu du lịch quốc gia Tam Chúc.

Bên cạnh đó, ranh giới các khu chức năng chưa thật hợp lý, một số khu chưa cập nhật hiện trạng và thực tế các công trình hiện có, đã đầu tư, đồng thời do tuyến đường Ba Sao – Bái Đính mới được hình thành chia cắt các phân khu thay đổi vì vậy cần điều chỉnh nhằm đảm bảo đồng bộ cho từng phân khu và tính liên tục giữa các phân khu.

Vì vậy, nhằm phát huy tối đa lợi thế khu du lịch quốc gia Tam Chúc, UBND tỉnh Hà Nam đề xuất Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch trình Thủ tướng chấp thuận giữ nguyên tính chất, ranh giới và tổng diện tích 4.000ha khu du lịch quốc gia Tam Chúc đã được Thủ tướng phê duyệt, cho phép điều chỉnh ranh giới, bổ sung chức năng cho các khu.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam cũng đề xuất Thủ tướng cho chuyển đổi trung tâm dịch vụ hậu cần phục vụ hoạt động du lịch thành khu đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng, cung cấp các dịch vụ hậu cần, các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp; đồng thời mở rộng quy mô từ 502ha lên 952ha.


Nguồn: Tiền Phong – Clip: Nhân dân TV, VTV - TH: THPL

Cùng chuyên mục