Đang tải

Đề xuất Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế dịp 30/4

Audio THPL
18-01-2022 21:30

(THPL) – Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và các chuyên gia kinh tế cho rằng mở cửa du lịch dịp 30/4 là thích hợp.

Ngày 18/1, Tại hội nghị về nâng cao năng lực cạnh tranh, Hội đồng Tư vấn du lịch và Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân đều đề xuất Việt Nam nên mở cửa du lịch quốc tế vào dịp 30/4 - 1/5 tới, để nắm bắt cơ hội 'ngàn năm có một'.

Ông Trương Gia Bình, đại diện cho Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân cho rằng, ngành du lịch Việt Nam cần sớm công bố mở cửa du lịch quốc tế, trong bối cảnh nhiều nước châu Á chưa làm được việc này.

Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch và ông Trương Gia Bình, Trưởng ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, cũng tán đồng các đề xuất trên. Các đại diện cho rằng đây là "cơ hội ngàn năm có một" hay "mang lại sức sống cho ngành du lịch. Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng và Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng ủng hộ mạnh mẽ và cho biết các địa phương đã sẵn sàng. 

Về việc công bố chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 cho 15 tỉnh, thành phố, ông Kiên đánh giá, bộ chỉ số này sẽ là cơ sở để các tập đoàn lớn về du lịch khi quyết định đầu tư các dự án lớn trên địa bàn. Đây cũng là tiền đề để giúp các địa phương cải thiện năng lực trong phát triển lĩnh vực Du lịch.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định, du lịch Việt Nam sẽ phải "đi bằng cả hai chân", bên cạnh du lịch nội địa thì cần mở cửa du lịch quốc tế để phát triển nhanh hơn. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu Tổng cục Du lịch đánh giá chương trình thí điểm, mức độ sẵn sàng và công tác phòng chống dịch bệnh ở các địa phương để nghiên cứu, đề xuất khả năng mở cửa vào dịp 30/4 tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, từ nay đến 30/4, những nơi làm thí điểm thì tiếp tục thí điểm để rút kinh nghiệm. Sau 30/4, nếu Chính phủ đồng ý thì ngành du lịch sẽ mở cửa toàn bộ, trên cơ sở đảm bảo an toàn dịch bệnh. Nếu không làm thì mất hết cơ hội, vì vậy Việt Nam sẽ mở lại thị trường quốc tế để trở thành điểm đến du lịch an toàn.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: VTC, NT-KH Việt Nam - TH: THPL

Cùng chuyên mục