Đêm giao thừa, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tặng quà cho trẻ mồ côi

Audio THPL
25-01-2020 10:09

(THPL) - Đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trong đêm giao thừa Tết Canh Tý, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ hứa kêu gọi quyên góp để xây dựng thêm một ngôi nhà cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm.

Tối 24/1, nhằm đêm giao thừa Tết Canh tý, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm và tặng quà Tết cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.

Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng bà Trần Thị Nhì cho biết, Trung tâm thành lập cách đây hơn 25 năm, là cơ sở từ thiện ngoài công lập, kinh phí hoạt động của Trung tâm dựa vào viện trợ trong nước và quốc tế. Mỗi năm thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 350 triệu để Trung tâm hoạt động, ngoài ra Trung tâm cũng vận động từ nhiều nguồn để chăm sóc cho 23 trẻ mồ côi.

Trong 23 mảnh đời mồ côi, bệnh tật ở đây, mỗi em đều mang một số phận rất bi thương khi được đưa vào trung tâm. Phần lớn là mắc các bệnh hiểm nghèo, khó chữa trị như não úng thủy, bại liệt, bại não,  down , tâm thần, tim bẩm sinh … 

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ với những khó khăn và nỗ lực của Trung tâm để nuôi dạy các cháu trẻ mồ côi. Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố rất quan tâm, hỗ trợ các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và bảo trợ xã hội.

Ngoài ra Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng nghiên cứu thêm các chính sách để hỗ trợ cho các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và bảo trợ xã hội, tạo nền tảng ban đầu để từ đó kêu gọi thêm sự tham gia của xã hội.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục