Đến lượt Nga áp thuế trả đũa hàng hóa Mỹ

Đến lượt Nga áp thuế trả đũa hàng hóa Mỹ

(THPL) - Sau Canada và Trung Quốc, đến lượt Nga ra mức áp thuế trả đũa lên hàng hóa nhập khẩu của Mỹ, đặc biệt là máy móc xây dựng giao thông và thiết bị dầu khí, cũng như sợi quang, Bộ Phát triển Kinh tế Nga cho biết.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Đến lượt Nga áp thuế trả đũa hàng hóa Mỹ

Theo đó, Moscow sẽ áp thuế bổ sung từ 25-40% với sản phẩm cáp quang, thiết bị xây dựng đường sá, dầu và khí đốt, thiết bị luyện kim và khai mỏ.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế Maxim Oreshkin cho biết đây là các mặt hàng nhập khẩu mà các nhà sản xuất Nga có thể thay thế. Khối lượng thuế bổ sung mà Nga đưa ra ở giai đoạn này là 87,6 triệu USD/năm, 450 triệu còn lại sẽ được đưa ra trong thời hạn ba năm hoặc theo quyết định của WTO. Quyết định trên được đưa ra sau khi Mỹ và Trung Quốc liên tiếp đưa ra những quyết định cứng rắn nhằm làm tổn thương nền kinh tế của đối phương trong thời gian gần đây.

Trước đó ngày 5/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thuế nhập khẩu với 34 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ có hiệu lực ngay khi Mỹ bước sang ngày 6/7. Việc áp thuế tiếp tục lên 16 tỷ USD hàng hóa có thể được diễn ra sau 2 tuần, và con số cuối cùng có thể lên đến 550 tỷ USD. Ngay sau thông tin này, Ủy ban hải quan và thuế Trung Quốc đã thông báo sẽ đánh thuế bổ sung đối với danh mục gồm 545 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, trị giá 34 tỷ USD. Trước diễn biến này, Điện Kremlin cảnh báo một cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ gây hậu quả lên nền kinh tế thế giới, đồng thời cho biết Nga sẵn sàng bảo vệ các lợi ích của mình trong bối cảnh bất trắc về kinh tế.

Tổng hợp: Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật