ĐH luật TP.HCM dành giải nhất cuộc thi “Phiên tòa giả định – Vmoot cấp quốc gia” năm 2018

ĐH luật TP.HCM dành giải nhất cuộc thi “Phiên tòa giả định – Vmoot cấp quốc gia” năm 2018

(THPL) - Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên luật có cơ hội thực hành, trải nghiệm dưới vai trò là luật sư tranh tụng trước Hội đồng trọng tài “giả định”. Sáng ngày 19/11, chung kết cuộc thi “Phiên toà giả định – Vmoot cấp Quốc gia năm 2018” đã được tổ chức. Năm nay, đội thi The Avengers đến từ trường ĐH Luật TP HCM đã chiến thắng dành giải nhất. Đây là Cuộc thi được tổ chức bởi trường ĐH Luật TPHCM.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Để đến ngày chung kết, cuộc thi đã khởi động vòng sơ loại từ cuối tháng 8 và các vòng đã được diễn ra lần lượt vào các ngày 17,18,19 tháng 11 năm 2018 tại Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh. Nội dung của đề thi năm nay xoay quanh quan hệ về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần, một vấn đề phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề pháp lý giữa các bên tham gia. Các câu hỏi pháp lý trong đề thi được đặt ra bởi Ban Chuyên môn của cuộc thi với sự đóng góp ý tưởng của những Luật sư hàng đầu Việt Nam.

Năm nay, vòng sơ loại của của cuộc thi đã thu hút 62 đội đến từ 30 trường Đại học có đào tạo chuyên ngành luật trên cả nước tham gia với nhiều gương mặt đại diện xuất sắc. Sau vòng viết bài biện hộ, Ban chuyên môn của cuộc thi đã chọn ra 12 đội xuất sắc nhất hội tụ tại TP HCM để thi trực tiếp. Các đội thi sẽ đóng vai luật sư, chuẩn bị tài liệu, hồ sơ, luận cứ để biện hộ trước hội đồng trọng tài (những chuyên gia pháp lý uy tín) về những vấn đề pháp lý trong một vụ kiện “giả định”.

Cụ thể, mỗi đội thi gồm 3 thành viên, trong đó 2 người trình bày và 1 người nghiên cứu tài liệu. Sau phần thi viết bài tranh tụng ở vòng sơ loại, các đội thi được chia thành các bảng để thi đấu vòng tròn với 2 vai trò là Bên Nguyên dơn và Bên Bị đơn.

Trải qua nhiều lượt thi, các thành viên của mỗi đội đã lần lượt thể hiện xuất sắc phần tranh tụng của mình trước Hội đồng trọng tài "giả định”, đồng thời cũng phải trả lời những câu hỏi do Hội đồng trọng tài “giả định” đặt ra để làm rõ vấn đề. Kết thúc cuộc thi, đội thi The Avengers đến trường Đại học Luật TP HCM đã chiến thắng dành giải nhất cuộc thi VMOOT 2018; đội thi DHD đến từ trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP HCM, Giải nhì cuộc thi. Ngoài ra, cuộc thi cũng đã trao giải đội thi được yêu thích nhất cho đội đến từ ĐH Luật, ĐH Huế. Giải bài biện luận xuất sắc nhất thuộc về đội 2, trường ĐH Luật TP HCM và thí sinh Kim Nguyễn Mai Thi đến từ trường ĐH Luật TP HCM dành giải thí sinh xuất sắc nhất.

Cuộc thi cũng tiếp nối thành công của các cuộc thi Moot Court Competition cấp quốc gia những năm trước và cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot năm 2017 với sự tham gia của hơn 20 trường đào tạo Luật trên cả nước.

 Cuộc thi chính là cơ hội lớn để sinh viên Luật có dịp nâng cao kỹ năng tranh tụng và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay từ trong quá trình học tập tại giảng đường đại học.

Đình NgọcCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật