ĐH Quốc gia TPHCM thu hút gần 5000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực

ĐH Quốc gia TPHCM thu hút gần 5000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực

Vào sáng ngày 7/7, ĐH Quốc gia TPHCM đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với gần 5000 thí sinh tham gia tại 3 cụm thi: TPHCM, Quy Nhơn và Cần Thơ. Kỳ thi này sẽ chọn ra 2500 suất vào năm trường thành viên của ĐH này.Chia sẻNguồn: Dân Trí

ĐH Quốc gia TPHCM thu hút gần 5000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực

Kỳ thi này sẽ chọn ra 2500 suất vào năm trường thành viên của ĐH này.

Cụ thể, có 4891 thí sinh thi tại 3 cụm, trong đó hai điểm thi tại TPHCM là trường ĐH Bách khoa và ĐH Khoa học tự nhiên có 4155 thí sinh thi; cụm Quy Nhơn 415 thí sinh và cụm Cần Thơ 321 thí sinh. Đến với kỳ thi này các thí sinh không phải chịu nhiều áp lực như kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh Xuân Trang, ở TPHCM cho biết muốn thi vào ĐH Bách khoa TPHCM nên đăng ký tham dự kỳ thi này. “Mặc dù em đã đăng ký xét tuyển bằng hình thức kết quả thi THPT quốc gia nhưng em muốn tham gia thử kỳ thi năng lực này để tạo cho mình thêm một cơ hội”.

Trong khi đó, thí sinh Anh Vũ, ở quận Phú Nhuận (TPHCM) thì cho biết không cảm thấy lo lắng trước buổi thi này. “Em đã đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia rồi nhưng thi thêm để biết. Dù kết quả như thế nào thì em cũng thấy không áp lực lắm, chỉ là thêm cơ hội xét tuyển vào đại học. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM cho biết “Thí sinh không cần phải ôn luyện vì nội dung đề là bao gồm kiến thức chuẩn của 3 năm học. Đề cung cấp các dữ liệu, yêu cầu của đề đưa ra với thí sinh là dựa vào đó để xử lý các vấn đề mà đề đưa ra. Chúng tôi yêu cầu thí sinh phải đọc, hiểu và phân tích các dữ liệu đưa ra”.

Tuy nhiên, đề và đáp án kỳ thi này sẽ không được ĐHQG TPHCM công bố. Dự kiến, kết quả thi sẽ được báo về cho các thí sinh biết trước ngày 17/7. Điều đặc biệt ngay sau buổi thi này nếu trường hợp thí sinh đã đăng ký và tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành thuộc các trường đại học thành viên của ĐHQG TPHCM thì có thể đăng ký trực tiếp tại điểm thi ngay sau khi kết thúc buổi thi.

Tổng hợp: Hồ Trinh Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật