Di dời 168 hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà

Audio THPL
10-04-2020 08:14

(THPL) - UBND huyện Định Quán, Đồng Nai cho biết, thực hiện đề án Quản lý, sắp xếp, ổn định vùng nuôi cá bè trên hồ Trị An, địa phương đang tiến hành di dời 168 hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà, đoạn gần cầu La Ngà đến khu vực quy hoạch, nhằm không để xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt như những năm trước.

Cụ thể, qua điều tra 212 hộ đang nuôi cá bè trên sông La Ngà, khu vực gần cầu La Ngà, thuộc huyện Định Quán, có 168 hộ phải di dời. 

Trong thời gian từ ngày 31-3 đến nay, UBND huyện Định Quán đã phối hợp Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai và chính quyền hai xã Phú Ngọc, La Ngà thực hiện dán thông báo đến tận từng lồng bè để các hộ dân biết, thực hiện di dời. Tuy nhiên, đến ngày 9-4, mới có bốn hộ thực hiện di dời đến địa điểm nuôi theo quy hoạch 

Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ nuôi cá bè ở khu vực cầu La Ngà thực hiện di dời, nhằm hạn chế thiệt hại do mực nước hồ Trị An đang xuống thấp, cùng với thay đổi thời tiết giao mùa, không để tình trạng cá chết xảy ra hàng loạt như những năm trước đây. Đối với các hộ không di dời, cơ quan chức năng sẽ xử lý bằng việc cưỡng chế.

Nhiều hộ dân đồng tình với chủ trương trên, nhưng kiến nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ một phần kinh phí để thực hiện di dời. Ngoài ra, cần khẩn trương thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng tại vùng quy hoạch để bảo đảm phục vụ nuôi cá của các hộ dân.

TH: Linh Phạm


Nguồn: Nhân dân

Cùng chuyên mục