Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018

02-11-2018 10:32

(THPL) - Ngày 1 - 11, tại TP HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung, Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM tổ chức với chủ đề “Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam: Thách thức và giải pháp chiến

Ngày 1-11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung, Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam: Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Diễn đàn có mục tiêu chính là chia sẻ tầm nhìn chiến lược cấp quốc gia, kinh nghiệm triển khai thực tế nền kinh tế số tại các tổ chức công và doanh nghiệp.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, mong muốn các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về triển khai hạ tầng số hiệu quả trong quản lý hành chính, cung cấp dịch vụ công, trước hết trong lĩnh vực liên quan tới doanh nghiệp, người dân như giáo dục, y tế, giao thông, nông nghiệp.

Cùng với đó là những khuôn khổ pháp lý phù hợp trong xử lý phát sinh mâu thuẫn trong môi trường mạng; tạo dựng, quản lý dữ liệu số phục vụ doanh nghiệp, người dân ở các hoạt động kinh doanh, dịch vụ hành chính công... nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế số trong tương lai, góp phần đẩy mạnh Chính phủ điện tử tại Việt Nam. 

 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục