Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

25-02-2019 18:23 5,107

(THPL) - Ngày 25/2, Ban giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, đình chỉ công tác thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, để làm rõ vụ đánh học sinh. Nam sinh bị thầy Thọ đánh trên chục rồi là em M.T., đã được bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM chẩn đoán bị vẹo cột sống.

Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

Trao đổi với ông Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Long Hòa, cho biết thầy Thọ dạy môn Âm nhạc. Mỗi tuần thầy này chỉ có 1 tiết dạy tại lớp 7A3 và vụ đánh học sinh xảy ra vào ngày 19/2.

Theo em T. cho biết hôm đó thầy Thọ phát hiện em không thuộc bài nên rầy la. Nam sinh này sau đó xin thôi làm tổ trưởng nên bị thầy chủ nhiệm bắt đứng vào vòng tròn rồi dùng roi đánh vào mông. Bị đánh trên chục roi bằng loại thước dẹp, dài khoảng 1 m, T. khóc vì đau. Nhiều em khác trong lớp thương bạn nên chạy lên xin thầy để được chịu đòn thay.

Nam sinh kể lại, "Khi em T hết đau thì thầy Thọ đánh tiếp, tổng cộng gần 30 roi". Một ngày sau khi bị đánh, T. mới nói cho cha mẹ biết. Gia đình sau đó đưa em lên TP.HCM khám và bác sĩ cho toa mua thuốc về nhà điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, thầy Thọ đã tường trình với lãnh đạo nhà trường và thầy giáo 34 tuổi thừa nhận đánh em T. trên chục roi. Thầy chủ nhiệm lý giải việc đánh học trò là muốn các em chuyên tâm học hành.

Ông Lê Văn Còn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, cho biết đã nắm được vụ thầy Thọ đánh học sinh. Trước hành vi của thầy Thọ, Phòng đã làm báo cáo gửi UBND huyện Phú Tân và làm quy trình xử lý, kỷ luật thầy Thọ.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Zing.vn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục