Đình chỉ hoạt động một cơ sở lưu trú du lịch ở Vũng Tàu

Audio THPL
16-09-2019 16:40

(THPL) - Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với cơ sở lưu trú không đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Bà Lê Thị Ánh Hồng là chủ cơ sở lưu trú Anh Đào tại số 160/27 đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu bị phạt số tiền 25 triệu đồng, với hành vi vi phạm không đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch lưu trú. Ngoài ra, cơ sở trên còn bị áp dụng hình thức bổ sung, đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Trước đó, một tài khoản Facebook đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc khi đặt villa trên mạng nhưng thực tế lại khác xa. Theo phản ánh, nhóm gồm 8 người lớn, 8 trẻ em có thuê 1 căn villa mang tên Pink Villa Pool tại TP Vũng Tàu với giá gần 10 triệu đồng/1ngày, và đã đặt cọc trước 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi nhận phòng thì tên của villa lại là Nhà nghỉ Anh Đào, các phòng không giống trong hình, phòng không có bàn ghế, giống phòng trọ hơn… Ngoài ra, hồ bơi chỉ là hồ nhựa nhân tạo…Sau khi thấy thất vọng về cơ sở này, nhóm khách đã bỏ lại tiền đặt cọc và đi tìm một cơ sở lưu trú khác để nghỉ.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ thực hiện nghĩa vụ thuế, không có biên bản phòng cháy chữa cháy của năm 2018, 2019, không có hồ sơ đăng ký giá, không niêm yết nội quy, giá dịch vụ; không xuất trình được thông báo thời điểm bắt đầu hoạt động, báo cáo định kỳ hàng tháng gửi Sở Du lịch, hồ bơi không có dịch vụ cứu sinh, tủ y tế; Biển hiệu cơ sở không rõ ràng và không có quầy lễ tân.


Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục