Đình chỉ Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận 260 triệu đồng "chạy án"

01-12-2018 08:48 2,898

(THPL) - Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa (Thanh Hóa), đã bị tạm đình chỉ công tác để Thanh tra Bộ Công an xác minh, làm rõ thông tin tố cáo nhận tiền “chạy án” 260 triệu đồng của cựu thuộc cấp.

Đình chỉ Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận 260 triệu đồng

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa    

Liên quan đến việc Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận 260 triệu đồng để chạy án, tối ngày 30/11, tin từ một lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an tỉnh đã đến Công an Thành phố công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin sự việc trên.

Theo đó, đại tá Nguyễn Chí Phương bị đình chỉ công tác 1 tháng, bắt đầu từ ngày 3/12. Và Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, sẽ phụ trách điều hành lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa.

Trước đó chúng tôi đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo". Qua đoạn ghi âm này cho thấy, có nhiều cuộc hội thoại được ghi lại ở nhiều thời điểm khác nhau, trong đó có cả giọng nói của cả nam và nữ. Một trong số những người đó được cho là đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Trong các đoạn ghi âm có đề cập tới việc người đàn ông được cho làm ở Công an TP Thanh Hóa có liên quan đến vụ việc trộm cắp xe máy có tìm đại tá Phương để nhờ "chạy án" và có đề cập tới tiền "chạy án", tổng số tiền được nhắc đến là 260 triệu đồng, được đưa nhiều lần.

Chiều ngày 28/11, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa, xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Facebook là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Bộ Công an. Và Thanh tra Bộ Công an đã vào cuộc, xác minh vụ Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền "chạy án".

Ông Đỗ Đức Hiếu – nguyên là cán bộ Đội Cảnh sát trật tự - Công an Thành phố Thanh Hóa xác nhận mình là người đã làm đơn tố cáo đại tá Nguyễn Chí Phương.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục