Đang tải

Djokovic bị Australia cấm nhập cảnh 3 năm

Audio THPL
17-01-2022 11:49

(THPL)- Tay vợt Novak Djokovic đã bị chính phủ Australia cấm nhập cảnh đến năm 2025 và việc hủy visa vẫn được giữ nguyên.

Ngày 16/1, Tòa án Liên bang Australia tổ chức phiên điều trần thứ hai liên quan đến vụ Novak Djokovic bị huỷ visa và cấm nhập cảnh vào nước này trong vòng 3 năm. Ông Scott Morrison, thủ tướng Australia , cho biết tay vợt người Serbia có thể được rút ngắn hạn cấm nếu tiêm vaccine đầy đủ.

Thủ tướng Australia khẳng định không hề hối tiếc khi ban hành lệnh cấm đối với Djokovic. Ông chia sẻ: "Australia có những quy định rất rõ ràng. Và người dân ở đây đã và đang tuân theo những quy tắc này. Đó là một trong những lý do Australia có tỷ lệ tử vong thấp nhất, nền kinh tế mạnh nhất và tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới".

Ông Morrison nhấn mạnh: "Djokovic đã sai ngay từ đầu. Mấu chốt là anh ta không tiêm phòng, đơn giản vậy thôi. Nếu là khách nước ngoài, dù bạn có visa gì chăng nữa, bạn phải tiêm chủng hoặc có bằng chứng miễn trừ y tế hợp lệ. Không thể xảy ra việc không tuân theo quy tắc của chúng tôi về các vấn đề biên giới khi nhập cảnh".

Tối 16/1 (giờ Hà Nội), Reuters đưa tin Djokovic đã có mặt ở sân bay, chỉ vài giờ sau phán quyết của Tòa án Liên bang Australia về việc giữ nguyên quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke. Djokovic sẽ có chuyến bay tới Dubai (UAE).

Trong phiên điều trần ngày 16/1, chánh án James Allsop đã thay mặt hội đồng xét xử để quyết định Djokovic thua kiện, sau gần 6 giờ họp và thảo luận. Điều này có nghĩa tay vợt số một thế giới sẽ bị trục xuất khỏi Australia, không thể thi đấu tại Australian Open.


Nguồn: Zing.vn – Video: VTC

Cùng chuyên mục