Đang tải

Độ nhạy của test nhanh tại nhà có thể giảm đối với biến thể Omicron

Audio THPL
24-01-2022 18:13

(THPL) - Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ gọi tắt là FDA đã đưa ra cảnh báo, dữ liệu ban đầu cho thấy các xét nghiệm kháng nguyên dạng test nhanh tại nhà có thể giảm độ nhạy đối với biến thể Omicron.

 Thông báo được đưa ra, dựa trên các nghiên cứu sơ bộ của chương trình Tăng tốc độ chẩn đoán nhanh của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, đã phát hiện các xét nghiệm kháng nguyên dạng các test nhanh tại nhà phát hiện được biến thể Omicron nhưng đã giảm độ nhạy.

Omicron hiện là biến thể chiếm ưu thế trên toàn thế giới. Các chuyên gia tin rằng sự lây lan nhanh chóng của biến thể này đã được kích hoạt bởi thời gian ủ bệnh nhanh hơn và khả năng chống lại khả năng miễn dịch được tạo ra do tiêm chủng.

Nếu test nhanh tại nhà âm tính nhưng có các triệu chứng của Covid-19 hoặc có khả năng đã tiếp xúc với virus, cần phải làm xét nghiệm PCR, mới biết chính xác có nhiễm Omicron hay không. Lý do được FDA đưa ra là vì các xét nghiệm kháng nguyên test nhanh tại nhà chỉ phát hiện sự hiện diện của một số protein virus nhất định. 


Nguồn: Thanh Niên – Clip: VTC, THĐT - TH: THPL

Cùng chuyên mục