Đô thị “ma” Nhơn Trạch, Đồng Nai: La liệt dự án bỏ hoang, chung cư không người ở

05-12-2018 16:02 2,279

(THPL) - Được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị sầm uất ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, nhưng qua nhiều cơn sốt đất, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai vẫn chỉ là khu đô thị “ma” khi hàng loạt dự án bị bỏ hoang không một bóng người.

Đô thị “ma” Nhơn Trạch, Đồng Nai: La liệt dự án bỏ hoang, chung cư không người ở

Theo đó, những thông tin xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối TP.HCM và Nhơn Trạch được "bơm thổi" như chủ trương xây cầu nối quận 9, TP.HCM và Nhơn Trạch năm 2006; xây dựng sân bay quốc tế Long Thành vào năm 2014 hay sẽ xây cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái nối quận 2 và Nhơn Trạch năm 2016…

Đan xen với những đợt sốt đất này là sự xuất hiện của hàng loạt doanh nghiệp bất động sản với nhiều dự án đất nền được giới thiệu rình rang. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đến nay nhiều dự án đã rơi vào cảnh không có người ở, bị bỏ hoang đến xuống cấp.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ TP.HCM qua phà Cát Lái hướng vào trung tâm huyện Nhơn Trạch, dọc hai bên đường có một số dự án đất nền quy mô, trông rất hoành tráng nhưng đi vào bên trong mới thấy sự vắng vẻ quạnh hiu. Khu đất rộng hàng trăm ha bị bỏ trống, vỉa hè trong tương lai cũng trở thành nơi tập kết rác thải.

Đô thị “ma” Nhơn Trạch, Đồng Nai: La liệt dự án bỏ hoang, chung cư không người ở

Dọc theo đường Lý Thái Tổ hướng vào trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch, rất dễ bắt gặp hình ảnh nhưng dãy biệt thự, nhà phố xây dựng dang dở bị bỏ hoang, thậm chí có cả chung cư không bóng người ở.

Theo một cư dân tại đây, khách mua nhà tại Khu dân cư Thăng Long Home – Phước An hầu hết chạy theo cơn sốt đất Nhơn Trạch. Khi dọn về sinh sống thì họ mới “ngã ngửa” khi không có những tiện ích thiết yếu phục vụ đời sống, dân cư thì thưa thớt, do đó rất nhiều người đã bán nhà đi nơi khác ở.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục