Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời biểu diễn online để tránh lây lan mùa dịch

Audio THPL
24-03-2020 11:52 2,152

(THPL) - Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của những người làm dịch vụ vui chơi giải trí. Để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân khi được khuyến cáo không nên tụ tập những nơi đông người, đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời đã biểu diễn nghệ thuật lô tô lên sóng online để tránh nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2.

Theo đó, đoàn sẽ tổ chức biểu diễn trong sân khấu nhỏ, chỉ với 4 ca sĩ đứng hát trước máy quay. Buổi diễn được livestream trực tiếp để khán giả có thể xem và dò vé tại nhà. Vé dò lô tô của khán giả đã được đoàn tổ chức bán online trước đó. Với những khách hàng ở quá xa, để tiết kiệm chi phí vận chuyển vé đến tay khán giả, đoàn sẽ chụp hình vé dò của khán giả gửi qua mạng. Khán giả chỉ việc photo ra hoặc dùng phầm mềm trên điện thoại “check” vào các con số trên hình ảnh tấm vé khi theo dõi đoàn biểu diễn gọi số trên buổi livestream.

Để tạo tính khách quan, trung thực về kết quả trúng thưởng cho hình thức dò số lô tô online này, Lộ Lộ thiết kế sân khấu để lồng cầu lô tô ở giữa, các con số được tự tay nghệ sĩ lô tô quay ra ngẫu nhiên, trung thực. Với khán giả thắc mắc về việc vé của mình có phải là “phiên bản duy nhất” được bán ra hay không? Theo Lộ Lộ, đó là điều tất yếu vì nếu vé trùng nhau thì người thiệt hại chính là đoàn lô tô, bởi vé trùng nhau 100% nhiều thì khả năng nhiều người cùng trúng thưởng càng cao, đoàn sẽ tốn nhiều phần quà tặng hơn.

 

Khi khán giả nào đánh dấu đủ 4 con số nằm trên một hàng ngang được kêu ra nghĩa là khán giả đó trúng thưởng. Khán giả cần comment “Lô tô” hoặc “Kinh” và chụp ảnh tấm vé dò của mình gửi về livestream của đoàn để nhân viên đối chiếu. Sau khi vòng loại đã có các khán giả trúng thưởng, đoàn sẽ ghi nhận và trao thưởng sau rồi tiếp tục biểu diễn kêu số cho vòng loại tiếp theo.

Lộ Lộ cho biết toàn bộ số lượng 500 vé đã được bán hết thông qua 2 buổi livestream trên Facebook của mình. Với hình thức rất sáng tạo như trên, đoàn lô tô Sài Gòn tân thời hy vọng sẽ tiếp tục tồn tại phục vụ nhu cầu giải trí của người Sài Gòn và trên hết là ổn định cuộc sống của các thành viên trong đoàn trong thời điểm vô cùng khó khăn này.

 

 

 

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục