Đang tải

Doanh nghiệp nợ hơn 13 tỷ đồng tiền bảo hiểm bị đề nghị khởi tố

29-09-2020 15:09 14,042

(THPL)- Bảo hiểm xã hội Thành phố Đà Nẵng gửi hồ sơ đến công an đề nghị khởi tố doanh nghiệp có hành vi trốn đóng các chế độ bảo hiểm cho người lao động.

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội Thành phố Đà Nẵng đã gửi văn bản đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố về việc đề nghị khởi tố vụ án Công ty Sông Đà có hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế đối với người lao động.

Tính đến tháng 7/2020, số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế mà công ty Sông Đà phải đóng là hơn 13,5 tỷ đồng. Mặc dù đã nhiều lần đôn đốc nhưng công ty này không thực hiện việc chi trả. Việc chậm đóng các chế độ bảo hiểm của công ty này đã ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tâm lý làm việc của người lao động.

Bảo hiểm xã hội Thành phố Đà Nẵng cho biết, sau khi có đơn kiến nghị của người lao động, đơn vị sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố hướng dẫn người lao động khởi kiện Công ty Sông Đà về hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Liên quan đến vụ việc, đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã nhận được hồ sơ đề nghị khởi tố vụ án của Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng. Hiện cơ quan điều tra đang phối hợp với phía bảo hiểm xác minh vụ việc một cách chặt chẽ, kỹ lưỡng mới thực hiện việc tố tụng với cơ quan nợ bảo hiểm.

 Được biết, trước đó ngày 16/9/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Sông Đà, với số tiền 150 triệu đồng liên quan đến hành vi trốn đóng chế độ cho người lao động.


Nguồn: Vietnamnet- TH: THPL

Cùng chuyên mục