Đang tải

Doanh nghiệp Việt Nam gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ vật tư y tế trong đại dịch COVID-19

Audio THPL
07-06-2020 09:44

(THPL) - Chiều ngày 5 tháng 6, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã diễn ra buổi lễ trao tặng vật tư y tế của các doanh nghiệp Việt Nam gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19. Lô hàng trao tặng bao gồm gần 1.300.000 khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt.

Đại diện VCCI cho biết, Từ đầu tháng 4 năm 2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ và VCCI hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ chương trình tiếp nhận viện trợ vật tư y tế từ các công ty Việt Nam gửi cho nhân dân Hoa Kỳ. Đây là lúc thể hiện tình hữu nghị giữa cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước. Lô hàng viện trợ lần này mặc dù chỉ là số lượng nhỏ so với nhu cầu về khẩu trang và vật tư y tế của Hoa Kỳ, nhưng đó là nghĩa cử tốt đẹp của các doanh nhân và các tổ chức Việt Nam gửi tới nhân dân Hoa Kỳ trong những ngày tháng khó khăn này.

Tổ chức Operation USA là đơn vị tiếp nhận tại Hoa Kỳ và phân phát lô hàng này tới những cộng đồng có nhu cầu sử dụng những hạng mục vật tư y tế này nhằm bảo vệ sức khoẻ người dân Hoa Kỳ trong đại dịch covid-19 Thay mặt tổ chức Operation USA, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Kritenbrink có mặt tại buổi lễ, và nhận lô hàng viện trợ từ các doanh nghiệp Việt Nam.

Do sự hoành hành của đại dịch Covid-19, Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ đang phải trải qua thời kỳ khó khăn trong việc kiểm soát bệnh dịch, số người nhiễm và tử vong tại Hoa Kỳ vẫn tiếp tục gia tăng. Nhân dân Việt Nam chia sẻ sâu sắc với những khó khăn đó của Hoa Kỳ. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tiếp nối những nghĩa cử cao đẹp của Chính phủ Việt Nam, của Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong việc hỗ trợ Chính phủ và nhân dân các nước cùng đẩy lùi bệnh dịch, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng mong muốn được góp phần nhỏ bé vào công cuộc đấu tranh chung này.

 

 

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục