Doanh nhân khu vực Tây Nam Bộ kết nối và phát triển

Doanh nhân khu vực Tây Nam Bộ kết nối và phát triển

(THPL) - Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2018), Hội Doanh nhân trẻ Bến Tre (gọi tắt là YBA Bến Tre) đã tổ chức tọa đàm “Kết nối doanh nhân khu vực Tây Nam Bộ”. Hội nghị có sự tham dự của ông Đặng Xuân Huy - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội dừa tỉnh Bến Tre, và hàng trăm đại biểu đại diện gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Doanh nhân khu vực Tây Nam Bộ kết nối và phát triển

Tại buổi tọa đàm, các doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Bến tre và khu vực Tây Nam Bộ đã cũng nhau chia sẻ về các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh nhà. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng nêu lên những thuận lợi, khó khăn mà Vùng Tây Nam Bộ đang gặp phải như ngoài lợi thế của khu vực là vựa trái cây, vựa lúa lớn nhất cả nước, thì vùng Tây Nam Bộ hiện đang gặp nhiều khó khăn như biến đổi khí hậu, và cạnh tranh từ các mặt hàng thủ công, nông sản và thực phẩm…

Với nền tảng kiến thức kinh doanh sâu rộng, gần gũi và bổ ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những bạn trẻ mới khởi nghiệp, hai diễn giả đã phần nào trang bị những kiến thức về kỹ năng và vai trò của người lãnh đạo doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên số giúp hàng hoá, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều vùng lãnh thổ, khu vực trong và ngoài nước, không ngừng nâng cao chất lượng, ngày càng thích ứng với xu hướng chung của kinh tế hội nhập toàn cầu.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch YBA Bến Tre Trần Anh Thuy đã trao cúp Cụm trưởng Tây Nam Bộ cho đại diện YBA An Giang.

Đánh giá về hoạt động của Hội doanh nhân trẻ Bến Tre trong 2 năm nhiệm kỳ, ông Đặng Xuân Huy - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho rằng, YBA Bến Tre đã hoàn thành xuất sắc vai trò cụm trưởng trong thời gian qua. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng YBA An Giang sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong kết nối cộng đồng Hội doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam Bộ, nhất là thành lập YBA Tiền Giang, đơn vị cuối cùng trong khu vực 13 tỉnh, thành để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Nhân dịp này, đại diện Công ty rượu Phú Lễ, nhóm The New Me, công ty Better You và Trí Tri Group đã đến thăm và trao hơn 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho bà con nghèo tại xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, và chiến sỹ biên phòng Hàm Luông, tỉnh Bến Tre.

Đây là hoạt động thiện nguyện, thường xuyên của các doanh nghiệp trẻ tỉnh Bến Tre kết hợp với các doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh, góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, vùng nông thôn, biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống.
Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật