Độc đáo quán cà phê bằng gỗ trong lòng Hà Nội

Audio THPL
31-12-2020 10:56 29,140

(THPL)- Ngôi nhà gỗ 3 tầng, mỗi tầng rộng hơn 100m2 với nội thất được làm hoàn toàn bằng gỗ thiên nhiên cùng với vườn hoa lan mộc mạc, gần gũi, Mộc Quỳnh luôn mang đến cảm giác thư thái, tự tại, dễ chịu cho du khách mọi lứa tuổi, đặc biệt là với dân văn phòng, doanh nhân và những người trung niên.

Trước đây, quán có tên gọi khác là Mộc Quán, nhưng từ cuối tháng 12/2020, quán được đổi tên thành Mộc Quỳnh. Vợ chồng chủ quán Ngọc Dũng – Kim Anh cũng là những người sáng lập thương hiệu cà phê Mộc Quán (giờ là Mộc Quỳnh) chia sẻ, vẫn dựa trên cốt lõi cơ bản từ Mộc Quán cũ, Mộc Quỳnh là sự thay đổi nhẹ nhàng, tinh tế nhưng rõ nét cá tính cũng như gửi gắm vào đó nhiều ấp ủ của chủ quán hơn. 

Nét căn bản của quán vẫn là "Mộc" – đó là sự giản dị, mộc mạc của thiên nhiên mà hiện thị rõ nét nhất là đặc trưng nội thất, thiết kế hoàn toàn bằng gỗ cùng màu nâu vàng ấm áp và đầy sức sống. Quỳnh – tên của một loại hoa tượng trưng cho sự tinh khiết, lan toả hương thơm tinh tế, nhẹ nhàng, nồng nàn và quyến rũ. Chữ "Quỳnh" còn có ý nghĩa riêng, gợi nhớ về những kỷ niệm khó quên của người sáng lập khi mới lập nghiệp.

Cùng với sự chuyển đổi tên Mộc Quỳnh tại số 215 phố Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội), đồng loạt hơn 10 các cơ sở của quán tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc như: Vĩnh Yên, Điện Biên, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Yên Bái… sẽ đồng loạt chuyển tên thành Mộc Quỳnh. Chuỗi cà phê Mộc Quỳnh sẽ lấy slogan “Lắng đọng hồn Việt” – một nét văn hoá thuần Việt.

Mộc Quỳnh vẫn luôn khẳng định thương hiệu đồ uống an toàn, chất lượng vì sức khỏe cộng đồng. Tiền thân anh chị chủ chuỗi Mộc Quỳnh là những chuyên gia pha chế của hãng cà phê nổi tiếng Trung Nguyên, vì vậy, hương vị cà phê của Mộc Quỳnh bảo đảm giữ được nguyên chất, đậm đặc nhất. 

Và đó cũng là lý do Mộc Quỳnh (Mộc Quán) đã được người tiêu dùng bình chọn là Top 10 thương hiệu đồ uống được ưa chuộng nhất Việt Nam năm 2015.

Khách đến quán không chỉ để thưởng thức đồ uống mà còn để thư giãn, tìm thấy sự bình yên và nhẹ nhõm khi được kết nối với không gian thiên nhiên mộc mạc, giản dị và chân tình từ những “tâm hồn Việt”.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục