Đang tải

Đồn Biên phòng Lai Hòa chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc Khmer

Audio THPL
13-04-2022 18:24 2,929

(THPL) - Đón Tết cổ truyền Chol-Chnăm- thmây năm nay của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn khu vực biên giới biển vẫn còn nhiều hộ khó khăn do hụt hẫng nguồn thu nhập, đặc biệt là hộ có người thân tham gia lao động ở các doanh nghiệp sau đợt bùng phát dịch Covid-19. Trước tình hình đó Đồn biên phòng Lai Hòa đã tiến hành rà soát, nắm bắt đối tượng còn khó khăn để có biện pháp vận động, hỗ trợ để bà con có cái Tết vui tươi, phấn khởi hơn.

Mỗi một hộ được hỗ trợ 10kg gạo để ăn Tết. Không nhiều nhưng đó là phần quà ấm áp nghĩa tình quân dân trong điều kiện khó khăn do chưa ổn định việc làm. Gần 200 hộ khó khăn thuộc đối tượng trợ cấp xã hội, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 đã được Đồn biên phòng Lai Hòa thống kê hỗ trợ kịp thời. Thêm một phần quà tết của đơn vị đã góp thêm niềm vui đón tết đối với hộ đồng bào còn khó khăn nên ai cũng phấn khởi. Dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn, đặc biệt là lực lượng lao động bị mất việc làm, nguồn thu nhập gia đình bị hụt hẫng, không ít gia đình gặp khó trong giai đoạn hiện nay. Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng quân đã chung sức cùng đơn vị vận động, đóng góp 2 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào đón Tết.

Chăm lo cho người nghèo là một trong những nhiệm vụ chính trị của BĐBP, nhằm góp phần sẻ chia lúc khó khăn, tạo thêm điều kiện để người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong những ngày này, Bộ chỉ huy, các đồn biên phòng cũng tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà, chúc tết  các vị sư sãi, Ban quản trị các Chùa trên địa bàn khu vực biên giới biển chúc các vị sư sãi, đồng bào dân tôc Khmer trên địa bàn đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục