Đang tải

Đồng Nai: ​Cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình nhà ở xây trái phép

Audio THPL
04-05-2022 18:57

(THPL) - Chiều 4/5, UBND TP Biên Hòa cho biết đã tiến hành tổ chức tháo dỡ, cưỡng chế đối với 18 công trình nhà ở xây dựng trái phép tại phường Trảng Dài. Theo đó, lực lượng chức năng phường Trảng Dài tháo dỡ, cưỡng chế nhà ở, móng nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất không phù hợp quy hoạch tại các khu phố 4, 4A, 4B, 4C. Các chủ đất vây tôn cao bịt kín, thuê thợ xây dựng công trình ở bên trong và khi bị lực lượng chức năng phát hiện thì không hợp tác.

Đáng chú ý, tại công trình nhà ở tại thửa đất 47 tờ bản đồ số 52 thuộc khu phố 4C, khi lực lượng chức năng tới tiến hành cưỡng chế thì bên ngoài khóa cửa nhưng bên trong có 5 người thợ đang lén lút xây dựng, buộc lực lượng phải phá khóa và cửa để vào tiến hành cưỡng chế.

Lãnh đạo phường Trảng Dài cho biết, những công trình này là công trình xây dựng trái phép, lén lút trong thời gian qua. Để qua mặt cơ quan chức năng, chủ đất đã vây tôn cao bịt kín, sau đó thuê thợ xây dựng bên trong.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng phát hiện vi phạm, tiến hành cưỡng chế thì các đối tượng này không “ra mặt”, chỉ xuất hiện một số thanh niên lạ mặt lảng vảng gần khu vực công trình. Chính quyền địa phương đã báo cáo với UBND thành phố Biên Hòa và cơ quan công an điều tra xác minh.

Trảng Dài được biết đến là một trong những điểm nóng nhất về xây dựng trái phép tại Đồng Nai. Do đó, việc cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép trên thể hiện sự cương quyết của lực lượng chức năng để góp phần chấn chỉnh tình hình.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục