Đồng Nai bắt khẩn cấp cặp vợ chồng tiêu thụ xăng giả

Audio THPL
10-03-2021 08:30

(THPL)- Theo Công an Đồng Nai, Lê Thanh Tú cùng Trần Thị Thanh Vân làm giám đốc và quản lý điều hành của Công ty TNHH lThương mại và Dịch vụ Vân Trúc tại phường Bình Hoà, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 9/2, Công an Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thanh Tú, 55 tuổi cùng vợ là Trần Thị Thanh Vân, 53 tuổi, cùng ngụ tại TP.HCM, là Giám đốc và Quản lý điều hành của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc. 2 đối tượng đã mua xăng nhập lậu, xăng giả của Phan Thanh Hữu, Nguyễn Hữu Tứ là các đối tượng cầm đầu trong Chuyên án 920G, sau đó phân phối ra thị trường để tiêu thụ.

Lực lượng công an Đồng Nai đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai 12 tổ công tác với gần 400 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp 10 địa điểm là kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại tỉnh Bình Dương và TP.HCM.

Công an còn thu giữ 15 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1,7 kg chất bột tạo màu mà các đối tượng sử dụng để pha chế xăng giả, niêm phong 38 bồn chứa xăng và 39 thùng hồ sơ, tài liệu có liên quan. Tại đây, Công an đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Tú và Vân để điều tra về hành vi Buôn lậu quy định tại Điều 188, Bộ luật Hình sự.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm khai nhận đã sử dụng các tàu của Công ty Vân Trúc có tải trọng từ 400 - 1.000 tấn mua xăng nhập lậu rồi pha chế, mang đi tiêu thụ tại các cây xăng của Công ty Vân Trúc, và phân phối cho các cây xăng trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Theo Công an Đồng Nai, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc đã phân phối xăng nhập lậu, xăng giả cho các cây xăng tại các tỉnh phía Nam, bình quân 500.000 lít xăng nhập lậu, xăng giả/ngày. Hiện Công an Đồng Nai đang điều tra, làm rõ.    

Nguồn: Tổng Hợp- Clip: THĐT- TH: THPL

Cùng chuyên mục