Đang tải

Đồng Nai: Xác minh việc ra đề kiểm tra học kỳ có nội dung quảng bá rượu Làng Vân

Audio THPL
17-05-2022 16:15

(THPL) - Một số phụ huynh học sinh Trường Trung học Cơ sở Long Bình Tân phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9, kỳ kiểm tra học kỳ 2 năm học 2021-2022 (ngày 11/5) quảng cáo về rượu.

Ngày 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Long Bình Tân, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa rà soát, xác minh việc phụ huynh học sinh bức xúc, phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9, kỳ kiểm tra học kỳ 2 năm học 2021-2022 (ngày 11/5) quảng cáo về rượu. 

Theo đề kiểm tra, trong câu 3 có nội yêu cầu học sinh giải thích ý nghĩa con số 350 ghi trên nhãn các chai rượu Làng Vân và tính thể tích rượu etylic nguyên chất có trong 500 ml rượu 350. Điều gây bức xúc là đoạn dẫn nhập giới thiệu về Làng Vân, truyền thống nấu rượu ở đây, đặc biệt là các chi tiết mô tả hương vị hấp dẫn và các đánh giá tích cực về loại rượu này.

Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ, nhiều phụ huynh học sinh đã tỏ ra bức xúc và phản ánh lại với nhà trường vì cách ra đề. Theo các phụ huynh học sinh, việc ra đề thi như vậy là rất phản cảm. Thay vì giáo dục các em về tác hại của rượu thì nhà trường lại ra đề như quảng cáo, khuyến khích các em uống rượu.

Bà Lưu Thị Hằng, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa cho biết, đã yêu cầu nhà trường rà soát, họp chuyên môn phân tích, đánh giá quy trình ra đề, phản biện và kiểm duyệt đề. Tùy theo mức độ, cá nhân có liên quan nếu như nhận định có thiếu sót, sơ suất sẽ nghiêm khắc kiểm điểm rút kinh nghiệm. 

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa đang chờ báo cáo chính thức từ phía nhà trường về vụ việc để có hướng xử lý cụ thể, sau đó sẽ có nhắc nhở, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm chung cho toàn ngành trong phiên họp giao ban sắp tới.


Nguồn: TTXVN- TH: THPL

Cùng chuyên mục