Dự án 500 tỷ ngang nhiên san đồi dù chưa có giấy phép xây dựng ở Hòa Bình

21-11-2020 18:26

(THPL)- Tại dự án, theo quan sát của PV, có hàng chục chiếc xe tải, máy xúc đang hoạt động hết công suất để san lấp một khu vực rộng lớn.

Mặc dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng gần 2 tháng nay Công ty Tây Phương Cực Lạc Hòa Bình vẫn đang ồ ạt tiến hành san lấp dự án Xây dựng Viện dưỡng lão và Công viên tâm linh Vĩnh hằng tại xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Ngày 20/11, theo ghi nhận dự án nằm cách QL6 khoảng 500 mét, nằm ở vị trí đồi cao khoảng 50 mét (phía sau nhà máy thức ăn chăn nuôi JAFA). Tại đây, những máy xúc, máy ủi đang hoạt động hết công suất với hàng chục chiếc xe tải 3, 4 chân chở đất chạy rầm rộ trong khu vực dự án.

Để có đường đi lên, đơn vị thi công đã mở một con đường nhỏ từ QL6 men theo sườn đồi và được rào chắn bằng barie, công trình nhà điều hành cũng đã được xây dựng. Theo quan sát, đơn vị thi công đã tiến hành đào bới, san lấp được khoảng 5ha.

Theo một số người dân sống gần khu vực dự án, đây là dự án của Công ty Tây Phương Cực Lạc, thuộc xóm Đễnh, xã Mông Hóa, TP Hòa Bình đã được san lấp khoảng 2 tháng nay, công trường hoạt động liên tục cả ngày đến 19-20h đêm.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mão - Trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng Hòa Bình) cho biết: Dự án của Công ty Tây Phương Cực Lạc mới chỉ có quy hoạch chi tiết, chưa có giấy phép xây dựng, khu vực đang san lấp nằm trên địa TP Hòa Bình nên cần phải hỏi UBND TP Hòa Bình.


Nguồn: Giao thông – TH: THPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục