Dự án bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn: Chủ đầu tư đồng ý bỏ toàn bộ nhà cao tầng

15-05-2019 11:11

(THPL) - Liên quan đến dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn, ngày 14/5, ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Sở Xây dựng đã có buổi làm việc với chủ đầu tư 2 dự án ven sông Hàn là dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) và dự án Olalani Riverside Tower. Tại buổi làm việc 2 nhà đầu tư của 2 dự án trên đã đồng ý điều chỉnh quy hoạch, và bỏ toàn bộ các nhà cao tầng để mở rộng không gian công cộng cho người dân.


Ông Trung cho biết, đối với Dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex), thành phố chủ động đề xuất với nhà đầu tư tạm dừng việc thi công để phối hợp các sở, ngành chức năng rà soát tính pháp lý, hỗ trợ các thủ tục liên quan trong đầu tư xây dựng và nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch dự án.

Thay vào đó, phần đất ven sông Hàn sẽ được chuyển đổi qua mô hình các công trình kết hợp giữa trung tâm thương mại và nhà ở thấp tầng. Với việc điều chỉnh quy hoạch trên, TP.Đà Nẵng và 2 nhà đầu tư cũng thống nhất dành 20m từ bờ sông Hàn trở vào để xây dựng lối đi cộng đồng, trồng cây xanh, công viên và bãi đỗ xe".

Ngoài ra, ở dự án Olalani Riverside Tower, chủ dự án thống nhất xóa quy hoạch 3 cầu tàu bến thuyền trên sông Hàn, bỏ quy hoạch tuyến đường giao thông cơ giới ven sông thay bằng tuyến đường đi bộ kết hợp công viên cảnh quan.

Đối với dự án Marina Complex, chủ đầu tư cũng thống nhất điều chỉnh lùi các công trình khai thác thấp tầng vào sâu trong đất liền, nhường chỗ cho không gian công viên cảnh quan ra khu vực ven sông.

Thành phố sẽ có trách nhiệm đền bù các thiệt hại cho nhà đầu tư bằng cách hoán đổi các lô đất trống mà thành phố đang quản lý, đủ điều kiện được xây dựng công trình cao tầng, trên nguyên tắc ngang giá.

Hiện nay, chủ đầu tư đang điều chỉnh quy hoạch, sau khi có phương án điều chỉnh quy hoạch được phê duyệt, có đầy đủ các số liệu diện tích, Sở Xây dựng sẽ phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính... tham mưu việc hoán đổi đất dự án được thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, đáp ứng sự đồng thuận, chia sẻ trách nhiệm từ phía chủ đầu tư với chủ trương của thành phố hướng về lợi ích cộng đồng.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Lao động

Cùng chuyên mục