Dự án cảng Vạn Ninh hơn 2.200 tỷ đồng mang lại nhiều kỳ vọng

Audio THPL
24-09-2021 12:38

(THPL)- Bộ Giao thông Vận tải đã bổ sung bến cảng tổng hợp Vạn Ninh, Quảng Ninh vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bến cảng Vạn Ninh được đề xuất quy hoạch là bến tổng hợp, hàng lỏng, khí, hành khách; có các bến cho các phương tiện thủy nội địa; tiếp nhận tàu trọng tải lên tới 20.000 tổng trọng tải và lớn hơn khi đủ điều kiện.

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Bình cho biết, khu vực kinh tế cửa khẩu Móng Cái rất sôi động, năng động nhưng lại thiếu cảng biển. Với tình hình này, việc xây dựng cảng Vạn Ninh vừa phù hợp với quy hoạch của Bộ Giao thông vận tải, vừa phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. 

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cũng cho biết, hiện các cơ quan liên quan đang khẩn trương thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật để dự án sớm được khởi công xây dựng. Dự kiến, sau khi cảng Vạn Ninh hoàn thành, sẽ phục vụ nhu cầu hàng hóa thông qua thành phố Móng Cái, liên vùng cũng như cả nước và quốc tế.

Đồng thời, Ông Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái cho biết, theo quy hoạch, dự án được thực hiện trên diện tích gần 83 ha, có vị trí thuận lợi cho tiếp nhận hàng hoá vận tải đường thuỷ, bên cạnh là vận tải trong nước, sẽ còn đảm nhận cả vận tải quốc tế từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Dự kiến, sau khi hoàn thành, dự án sẽ hình thành đầu mối xuất nhập khẩu hàng hóa đường biển tại khu vực cửa khẩu Móng Cái. Ngoài là điểm trung chuyển hàng lỏng/khí, cảng sẽ là điểm trung chuyển hàng nông sản từ miền Nam ra Bắc để xuất sang Trung Quốc. Cũng là điểm trung chuyển hàng hoá từ khu vực Đông Bắc Á đến Trung Quốc, ASEAN và ngược lại.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – TH: THPL

Cùng chuyên mục