Dự án CapitaLand - Hiền Đức xây dựng không phép

Audio THPL
14-06-2019 07:35

(THPL) - Theo phản ánh về dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở và văn phòng lưu trú cho thuê của Công ty Cổ phần CapitaLand - Hiền Đức (CapitaLand - Hiền Đức) nằm tại lô đất có ký hiệu D7 thuộc khu đấu giá 18,6 ha trên địa bàn phường Phú Thượng và phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Đây là dự án chậm tiến độ nhiều năm và có dấu hiệu xây dựng trái phép.

Dự án được chủ đầu tư dự kiến phát triển tổ hợp cao 25 tầng với 380 căn hộ với hơn 21.300m2 diện tích văn phòng và hơn 19.300m2 diện tích khu thương mại. Dự án có tổng mức đầu tư của dự án ước tính khoảng 217 triệu USD. Tuy nhiên, vào cuối năm 2018, CapitaLand - Hiền Đức đã tự ý triển khai thi công công trình kiên cố với chiều cao 3 tầng, diện tích khoảng 400m2.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 8/1/2019, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Tây Hồ đã lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với CapitaLand - Hiền Đức. Theo đó, Chủ đầu tư đã xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng và chủ đầu tư còn vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Trước những vi phạm của dự án, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ ông Nguyễn Lê Hoàng đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính vi phạm quy định về trật tự xây dựng. 

Tại quyết định nêu rõ, CapitaLand - Hiền Đức đã thực hiện hành vi, vi phạm hành chính tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng. Áp dụng hình thức xử phạt, phạt tiền là 40 triệu đồng. Buộc chủ đầu tư dừng thi công công trình, làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Sau khi bị lập biên bản, chủ đầu tư đã nộp hồ sơ lên Phòng Quản lý đô thị quận và quận đã có văn bản về việc xây dựng nhà điều hành nằm trong hạng mục miễn phép. Được biết, các công trình phụ trợ phải dỡ bỏ khi đưa công trình chính của dự án vào khai thác sử dụng. 

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục