Dự án điện gió Khai Long 5.500 tỉ bị dân “chiếm” mặt biển tại Cà Mau

Audio THPL
06-07-2021 09:38 1,248

(THPL)- UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo H.Ngọc Hiển rà soát các nội dung kiến nghị của Công ty Công Lý về việc di dời các hộ dân lấn khu vực biển của dự án điện gió Khai Long.

Ngày 5/7, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo UBND Huyện Ngọc Hiển kiểm tra, rà soát các nội dung kiến nghị của Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng - thương mại - du lịch Công Lý (Công ty Công Lý), về việc di dời các hộ dân lấn chiếm khu vực biển đã giao cho dự án Nhà máy điện gió Khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai đoạn 1 của công ty này.


 Trước đó, ngày 1.7, Công ty Công Lý có văn bản gửi UBND tỉnh này đề nghị hỗ trợ di dời các hộ dân lấn chiếm khu vực biển được nhà nước giao cho Công ty Công Lý để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai đoạn 1.


Theo đó, Công ty Công Lý đang tiến hành thi công thực hiện dự án theo kế hoạch, nhưng không thực hiện thi công đóng cọc thử tại một số vị trí móng trụ turbine. Nguyên nhân là tại vị trí ngoài thực địa còn nhiều hộ dân lấn chiếm, không cho thi công. Ngoài ra, còn có một số hàng đáy của các hộ dân lấn chiếm đánh bắt nuôi trồng thủy sản ảnh hưởng đến việc thi công của dự án.


 Tiếp nhận kiến nghị của Công ty Công Lý, UBND tỉnh Cà Mau giao UBND Huện Ngọc Hiển chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, kiểm tra, rà soát nội dung trên báo cáo, tham mưu đề xuất UBND tỉnh trước ngày 14/7.
    

Nguồn: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục