Dự án du lịch Hồ Tiên ngang nhiên đổ đá lấn vịnh Nha Trang

Audio THPL
11-10-2019 20:07

(THPL) - Trong thời gian qua, dự án khu dịch vụ du lịch - thể thao Hồ Tiên, thuộc khu vực bãi Tiên, đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, liên tục đổ đá lấn vịnh Nha Trang nhưng lại không hề bị cơ quan chức năng địa phương xử lý, xử phạt và ngăn chặn.

Trên công trường, Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng số 14 đang thi công chiếu theo bờ kè khu resort AMIANA được xây dựng từ lâu như một chuẩn mực. Tại đây, có nhiều đống đá “khủng” đã được đổ xuống biển, có tảng đá nặng tới hàng tạ. Một chiếc máy múc hạng nặng đang hoạt động đưa những đống đá lấp xuống biển tạo mặt bằng.

Theo các chuyên gia, việc đổ đá lấp vịnh và lấn vịnh Nha Trang sẽ hủy hoại môi trường, làm cho các loại thủy sinh sống ven bờ vịnh không thể phục hồi được. Các dự án đổ đá lấp vịnh trước đây bị phát hiện, xử lý, đều không thể phục hồi lại hiện trạng của vịnh Nha Trang, một danh thắng cấp quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật.

Dự án Hồ Tiên có tổng mức đầu tư 84,5 tỷ đồng, do công ty Trách nhiệm hữu hạn Toàn Hưng Nha Trang làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng ngày 28/3/2016 và dự kiến hoàn thành ngày 30/11/2018.


Nguồn: Tiền Phong

Cùng chuyên mục