Dự án Đức Long Western Park “cầm đèn chạy trước ô tô”

Audio THPL
18-11-2019 13:11

(THPL) - Dự án Đức Long Western Park, phường An Lạc, quận Bình Tân, mới được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư và chưa có quy hoạch chi btiết 1/500 nhưng chủ đầu tư đã tổ chức huy động vốn của khách hàng khi chưa đủ điều kiện. Thậm chí dự án này còn bán vượt 6 tầng so với cấp phép của UBND TP.HCM.

Hiện dự án Đức Long Western Park chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, tất cả hồ sơ dự án chỉ dừng ở mức chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình – Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM khẳng định: “Dự án Đức Long Western Park chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 theo quy định”.

“Về pháp lý dự án, ngày 11/6/2018, UBND TP.HCM có công văn 2570 chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư dự án khu căn hộ cao tầng Western Park tại phường An Lạc, quận Bình Tân”.

Mặc dù dự án chưa có quy hoạch 1/500 nhưng chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai thông qua các sàn đã tổ chức huy động vốn của khách hàng dưới hình thức đặt cọc. Không chỉ huy động vốn khi chưa đủ điều kiện, dự án Đức Long Western Park còn được chủ đầu tư ký hợp đồng bán cho khách hàng vượt tầng quy định. 

Theo luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng: “Đây là câu chuyện cầm đèn chạy trước ô tô trong giao dịch bất động sản ảo. Nếu không trả được tiền cho khách hàng thì chủ đầu tư sẽ bị điều tra về dấu hiệu lừa dối và chiếm đoạt tiền của khách hàng”.

TH: Thu Thảo


Nguồn: Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục