Dự án Eco Green Tower bất ngờ “thay tên đổi chủ”

Audio THPL
08-08-2019 09:21 1,174

(THPL) - Liên quan đến dự án Eco Green Tower số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội chậm tiến độ, bất ngờ dự án đã thay tên đổi chủ. Trước sự việc này, dư luận đặt ra câu hỏi, liệu rằng sau khi khoác lên mình “tấm áo” mới, dự án có tiếp tục tục được triển khai, khách hàng có sớm nhận được nhà hay không.

Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 vừa chính thức chuyển nhượng dự án Eco Green Tower cho công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại và Đầu tư Bất động sản Bình Minh. Theo đó, Sông Đà 1.01 sẽ chuyển nhượng cho Công ty Bình Minh toàn bộ thương phẩm còn lại và các quyền khai thác tại dự án Eco Green Tower. Với việc về tay chủ mới, nhiều khách hàng mua nhà tại đây hy vọng dự án đầy tai tiếng này sẽ được thi công trở lại, sớm hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng sau thời gian dài “vỡ tiến độ”.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, vào chiều 5/8, tại công trường dự án Eco Green Tower đã có động thái “làm mới”. Trong đó, các tấm biển quanh dự án này đã được đổi tên thành Viễn Đông Star thuộc chủ đầu tư là Tập đoàn công nghiệp Viễn Đông. Tuy nhiên, công trường vẫn "cửa đóng then cài", không có dấu hiệu thi công. 

Có một điểm bất hợp lý khi tên của doanh nghiệp được chuyển nhượng lại không trùng với tên của chủ đầu tư ghi tại các tấm biển mới được dựng tại dự án. Qua trang website của Tập đoàn công nghiệp Viễn Đông cũng không thấy tên đơn vị thành viên công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại và Đầu tư Bất động sản Bình Minh. 

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, nhiều khách hàng mua căn hội tại dự án Eco Green Tower bức xúc phản ánh, theo hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà theo dự kiến là đầu tháng 2/2018 và không chậm quá 90 ngày.

Thế nhưng, tháng 6/2018, Sông Đà 1.01 đã có thông báo về việc chậm bàn giao căn hộ tại dự án Eco Green Tower và cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất là thời điểm 31/8/2018, nhưng đến nay đó chỉ là lời hứa suông khiến khách hàng càng bức xúc.

Trước việc chủ đầu tư vi phạm cam kết tiến độ, khách hàng đã nhiều lần gửi đơn cho chủ đầu tư Sông Đà 1.01 và ngân hàng bảo lãnh cho dự án là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) yêu cầu giao nhà đúng cam kết và hỗ trợ từ phía ngân hàng bảo lãnh, nhưng không được thực hiện.

Liên quan đến dự án Eco Green số 1 Giáp Nhị, đại diện TPBank cho biết, do những khó khăn của Chủ Đầu tư, dự án đã bị chậm kế hoạch bàn giao cho khách hàng. Tuy nhiên, do Chủ đầu tư chưa thực hiện và hoàn thiện các thủ tục đề nghị phát hành bảo lãnh tới TPBank, nên TPBank không có có cơ sở thực hiện bảo lãnh đối với người mua căn hộ tại dự án này.

Trước thông tin trên, nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc và cho rằng mình đang bị vướng phải cái bẫy đã giăng sẵn. Họ cho rằng, thời điểm mua căn hộ, khách hàng được thông tin dự án đã được ngân hàng TPBank bảo lãnh và tư vấn làm văn bản cam kết bảo lãnh bản gốc của ngân hàng.

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục