Đang tải

Dự án giao thông hơn 2.000 tỷ đồng tại Sóc Trăng chính thức khởi công

Audio THPL
21-01-2022 13:50

(THPL) - Trục đường đông - tây tại Sóc Trăng khi được đưa vào sử dụng sẽ kết nối Quản Lộ - Phụng Hiệp với tuyến đi cảng biển Trần Đề, vực dậy tiềm năng kinh tế của nhiều địa phương.

Ngày 21/1, Ban Quản lý dự án 2 tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã làm lễ khởi công dự án trục đường đông - tây dài gần 57 km, với vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Tuyến này đi từ thị xã Ngã Năm xuyên qua ruộng lúa và đồng tôm của huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề, rồi kết thúc tại phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng cho biết, điểm đầu của dự án tại Quản Lộ - Phụng Hiệp. Nơi đây có nhiều hướng đi về tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang và Kiên Giang, góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực này.

Khi hoàn thành, dự án sẽ kết nối giao thông với các trục đường quốc lộ có tính chất liên kết vùng; hình thành trục giao thông đối nội, đối ngoại để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cũng tại lễ khởi công, đơn vị thi công đã trao 20 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở các địa phương có dự án đi qua.

Cùng ngày, Ban Quản lý dự án 2 tỉnh Sóc Trăng cũng đã làm lễ khánh thành cầu Mạc Đĩnh Chi, nối TP Sóc Trăng với huyện Mỹ Xuyên và Trần Đề với vốn đầu tư gần 278 tỷ đồng. Cầu Mạc Đĩnh Chi được đưa vào hoạt động giúp rút ngắn một nửa thời gian so với chạy xe đường vòng từ huyện Trần Đề về TP Sóc Trăng.

Tại lễ khánh thành ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, cầu Mạc Đĩnh Chi là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng.

Theo ông Lâu, Dự án Đầu tư xây dựng cầu Mạc Đĩnh Chi là công trình huyết mạch có ảnh hưởng rất lớn đối với TP Sóc Trăng, đảm bảo việc lưu thông hàng hóa được dễ dàng, thuận lợi hơn, đồng thời sẽ khơi dậy tiềm năng và nội lực trong khu vực.


Nguồn: Zing.vn – TH: THPL

Cùng chuyên mục